Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Những sai lầm bảo quản máy tính Dell workstation m5510

Những sai lầm bảo quản máy tính Dell workstation m5510

Trong quá trình bảo quản và sử dụng máy tính Dell workstation M5510, có những sai lầm mà nhiều người dùng vẫn chưa biết tới.

Những sai lầm bảo quản máy tính Dell workstation m5510

Tuổi thọ của những chiếc máy tính là giới hạn. Vì vậy, tuy chiếc máy tính Dell workstation m5510 có cấu hình khủng nhưng vòng đời không phải là mãi mãi. Nguyên nhân có thể là di sự sai lầm trong cách bảo quản máy tính. Sau đây là những sai lầm thường gặp nhất dẫn đến tình trạng làm giảm tuổi thọ của máy.

Cấu hình cao nhưng Dell workstation m5510 có thể vẫn bị giảm tuổi thọ

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng giảm tuổi thọ của máy tính nhưng nguyên nhân chủ yếu là do những sai lầm trong việc quản máy tính như bụi bẩn bám quá dày, xung điện tăng đột ngột, mất điện, bảo quản pin máy tính laptop không đúng cách,..

Bụi bẩn quá nhiều

Bụi bẩn bám đầy tại các lỗ tản nhiệt là nguyên nhân khiến máy tính bị nóng do nhiệt không được thoát ra bên ngoài. Ngoài việc cản trở không cho nhiệt thoát ra ngoài những lớp bụi bẩn bám trên các linh kiện của máy hình thành lớp giữ nhiệt. Nhiều người thắc mắc bụi bẩn thì đã có quạt tản nhiệt. Đúng vậy, mỗi một chiếc máy tính xách tay đều có quạt tản nhiệt nhưng với lớp bụi bám dày như vậy sẽ gây khó khăn cho các cánh quạt hoạt động.

Xung điện tăng đột ngột

Nếu trong quá trình sử dụng máy xảy ra chập điện hay sấm sét dẫn tới hiện tượng xung điện khiến máy tính bị tắt một cách đột ngột cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới máy tính. Nếu không may mắn trong trường hợp này người sử dụng phải thay toàn bộ các linh kiện bên trong chiếc máy tính laptop.

Mất điện

Mất điện cũng tương tự như xung điện nhưng không nguy hiểm bằng xung điện. Mất điện khiến các thiết bị của máy tính đang hoạt động bị dừng đột ngột. Trong trường hợp người sử dụng không cắm pin mà sử dụng điện trực tiếp có thể sẽ bị mất dữ liệu trong quá trình làm việc.

Bảo quản pin máy tính không đúng cách

Việc sử dụng và bảo quản pin máy tính không đúng cách cũng là một sai lầm làm giảm tuổi thọ của máy. Để bảo quản được tuổi thọ và vòng đời của máy tính người sử dụng cũng nên chú ý đến vấn đề sử dụng pin như không cắm pin liên tục, máy không được quá nóng, không để pin hết hoàn toàn mới sạc.

Không cập nhật phần mềm thường xuyên

Nếu các phần mềm vẫn hoạt động bình thường thì việc cập nhật này không có tác dụng gì. Tuy nhiên, trong trường hợp phần mềm bị virus nếu không được cập nhật và loại bỏ sẽ ảnh hưởng tới các phần mềm khác đang sử dụng trên máy Dell workstation M5510. Các phần mềm và các trải nghiệm đang sử dụng trên máy tính có thể sẽ bị phá hủy hoàn toàn.

Cách bảo quản máy tính Dell workstation m5510

Nếu muốn làm tăng tuổi thọ của máy Dell workstation M5510 người sử dụng nên hạn chế những sai lầm và bảo quản máy tính một cách cẩn thận.

- Thường xuyên vệ sinh và lau chùi bị bẩn bám trên các thiết bị linh kiện của máy để máy được thoát khí tốt hơn.

- Hạn chế trường hợp mất điện và không nên sử dụng trong lúc sấm sét.

- Bảo quản pin theo đúng tiêu chuẩn.

- Thường xuyên cập nhật phần mềm để phòng tránh vius.

- Dây cắm bị hỏng cần sửa chữa và khắc phục sự cố kịp thời