Trang chủ » Những yếu tố ảnh hưởng đến việc vận chuyển phát nhanh đến chậm

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc vận chuyển phát nhanh đến chậm

(Ngày đăng: 14-12-2019 15:01:22)
Chuyển phát nhanh đi Singapore có thể đảm bảo hàng hoá đến tay người nhận 1 cách nhanh chóng tuy nhiên cũng có những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển khiến cho thời gian vận chuyển trở nên chậm hơn.

Trong cuộc sông không phải cái gì cũng may mắn và hoàn hảo cả nagy cả dịch vụ vận chuyển cũng vậy, không phải cho ra đời các vận chuyển phát nhanh đi Singapore hay đi nước khác là phải đòi hỏi hoàn hảo cả, chỉ là vận chuyển phát nhanh có thể giúp người gửi hàng hoá có thể đến nhanh 1 bước so với vận chuyển thông thường mà thôi. Nhưng bên cạnh đó cũng có đôi lúc vận chuyển phát nhanh cũng có thể đến chậm trễ cho nên khi sử dụng bất kì dịch vụ vận chuyển nào chúng ta cũng nên biết và thông cảm cho nhau. Những yếu tố thường hay mắc phải trong vận chuyển hàng hoá phát nhanh đến chậm là:

Yếu tố thiên nhiên: mặc dù có sự tiên tiến trong việc phát minh các thiết bị dự đoán thời tiết vận chuyển tuy nhiên có nhiều thứ có thể đến bất ngờ mà mình không thể dự đoán được, hay những đợt bão kéo dài làm cho quá trình vận chuyển không thể di chuyển được cho nên thời gian vận chuyển có thể kéo lên dài hạn.

Yếu tố chủ quan: ai cũng có những khoảng thời gian rãnh rổi riêng tuy nhiên cũng có không ít người gửi hàng hoá vào ngày thứ 7 hoặc trước ngày lễ 1 ngày, tuy nhiên chuyển phát nhanh có những lúc sẽ không làm việc vào ngày lễ hay cn cho nên thời gian vận chuyển có thể kéo dài ra, thông thường đây là lỗi của người sử dụng dịch vụ vận chuyển.

Phươn thức vận chuyển: Tùy theo từng phương thức vận chuyển mà thời gian cũng có những khoảng khác nhau. Thường thì chuyển phát nhanh đường hàng không sẽ nhanh nhất nhưng chi phí cũng cao nhất so với các hình thức khác, do đó tùy vào mức độ cần thiết của hàng hóa mà khách hàng sẽ có sự lựa chọn hình thức chuyển hàng phù hợp. 

Lỗi do kỹ thuật: có nhiều khi vận chuyển hàng hoá theo phát nhanh nhưng phương tiện vận chuyển lại có những trục trặc đột xuất trong quá trinh vận chuyển, cho nên hàng hoá cũng không thể gửi đến tay người nhận theo đúng thời gian vận chuyển được.