Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Phát hiện 12 tấn thịt bò ngoại hết hạn sử dụng 2 năm

Phát hiện 12 tấn thịt bò ngoại hết hạn sử dụng 2 năm

Trạm Thú y huyện Bình Chánh, TP.HCM vừa phát hiện lô thịt bò ngoại hết hạn sử dụng 2 năm tại kho lạnh Nhan Lý (5B/19K Trần Đại Nghĩa, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh).

Báo Người Lao động dẫn lời ông ông Khương Trần Phúc Nguyên, trưởng Trạm Thú y huyện Bình Chánh, TP.HCM vào ngày 19/12 cho biết, có 584 thùng thịt bò đông lạnh hết hạn sử dụng (trung bình 22 kg/thùng, tương đương hơn 12 tấn), xuất xứ từ Canada, Úc đang được cất giữ trong kho lạnh Nhan Lý (5B/19K Trần Đại Nghĩa, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) chờ tiêu thụ.

Phát hiện 12 tấn thịt bò ngoại hết hạn sử dụng 2 nămCơ quan chức năng kiểm tra lô hàng (Ảnh: Người Lao động)

Cũng theo ông Nguyên, hiện chưa truy xuất được nguồn gốc do chủ hàng chưa đến làm việc với cơ quan chức năng, nhiều thùng có ghi mã hàng hóa không có trong danh sách mã hàng trên phiếu kiểm tra.

Theo đó, lô hàng 39 thùng thịt bò đông lạnh của Canada được sản xuất ngày 26/1/2011 và có hạn sử dụng đến này 26/1/2012.

Tại hiện trường, chủ hàng là bà Nguyễn Thị Hường không xuất trình được hóa đơn chứng từ và khai nhờ người quen mua lô hàng trên với giá 5.000 đồng/kg để bán lại cho một người ở quận Gò Vấp làm thức ăn gia súc.

Nói về khó khăn trong việc phát hiện lô hàng nói trên, ông Khương Trần Phúc Nguyên cho biết: “Nguyên nhân là do hàng đã được giấu kỹ sau các lớp hàng thủy hải sản đông lạnh. Nguồn tin báo chắc chắn có hàng giấu bên trong nên chúng tôi quyết định phải tìm ra cho bằng được!”.

Theo thông tin chủ kho Nhan Lý cung cấp, hợp đồng thuê kho ghi chủ lô hàng là công ty Cổ phần N.N.P (trụ sở tại quận 5), có số điện thoại để liên lạc nhưng cả số di động và số bàn đều không gọi được.

Sự việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.