Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Quy định về rút bảo hiểm xã hội 1 lần

Quy định về rút bảo hiểm xã hội 1 lần

Không phải ai cũng có nhu cầu được hưởng chế độ hưu trí khi tham gia BHXH.Nhiều người thường lựa chọn rút bảo hiểm xã hội 1 lần để có một số vốn đầu tư kinh doanh hay sử dụng cho mục đích nào khác.

Dịch vụ bảo hiểm xã hội đã và đang trở thành nơi để mọi người gửi gắm niềm tin khi tiến hành thực hiện các thủ tục liên quan đến vấn  đề BHXH. Không chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin chính xác mà dịch vụ này còn được nhiều người yêu thích vì sự chuyên nghiệp và nhiệt tình.

Quy định về rút bảo hiểm xã hội 1 lần

 

Đối với vấn đề rút rút bảo hiểm xã hội 1 lần thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qun qua bài viết sau để có thể đảm bảo việc làm thủ tục được thuận  lợi và suôn sẻ nhất.

Đối tượng hưởng BHXH 1 lần

Không phải bạn muốn rút bảo hiểm xã hội 1 lần lúc nào cũng được mà theo quy định của pháp luật thì việc rút BHXH này còn tùy thuộc vào từng đối tượng mà pháp luật quy định.

- Thứ nhất là người đủ điều kiện hưởng lương hưu nhưng chưa đóng BHXH đủ 20 năm theo quy định của pháp luật.

- Thứ  hai là người ra định cư ở nước ngoài

- Thứ ba là người tham gia BHXH bị mắc các căn bệnh nan y như ung thư, HIV giai đoạn cuối, lao nặng…theo quy định của bộ y tế.

- Thứ tư là người tham gia lao động phục vụ trong quan ngũ nhưng khi xuất ngũ vẫn chưa đủ điều kiện hưởng lương hưu.

- Thứ năm là người lao động sau 1 năm nghỉ việc không có  ý định tham gia BHXH tại một công ty nào khác và muốn rút bảo hiểm xã hội 1 lần.

Quy định mức hưởng BHXH:

Tùy theo từng thời điểm khác nhau mà luật BHXH sẽ có những điều chỉnh hợp lý đối với việc tham hưởng BHXH 1 lần của người lao động. Theo luật mới nhất thì việc hưởng BHXH 1 lần được quy định như sau:

- Thời gian tham gia BHXH của người lao động từ trước năm 2014 sẽ được tính là cứ 01 năm đóng BHXH thì sẽ được lãnh 1,5 tháng lương cơ bản mà người lao động tham gia đóng BHXH. Nếu có thời gian dư ra thì từ 1 tháng đến 06 tháng sẽ tính là nửa năm à từ 7 tháng đến 12 tháng sẽ tính là 01 năm.

- Thời gian người lao động tham gia BHXH từ sau năm 2014 thì cứ 01 năm đóng BHXH người lao động sẽ được lãnh 02 tháng lương cơ sở đóng BHXH và nếu có thời gian đóng BHXH dư ra thì từ 1 tháng đến 06 tháng sẽ tính là nửa năm à từ 7 tháng đến 12 tháng sẽ tính là 01 năm.

Trên đây là những thông tin về những quy định khi người tham gia BHXH muốn rút bảo hiểm xã hội 1 lần. Chúng tôi hy vọng là nó có thể giúp cho bạn nắm được thông tin một cách chính xác nhất.