Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sẽ chuyển hàng đi Mỹ để tiêu thụ

Sẽ chuyển hàng đi Mỹ để tiêu thụ

Vải thiều là một trong những loại hoa quả nổi tiếng của nước ta. Nhưng để xuất khẩu sang các nước phát triển để tiêu thụ thì rất khó khăn. Nước ta đang rất cố gắng để có thể chuyển hàng đi Mỹ để tiêu thụ.

Hưng Yên, Bắc Giang là các địa phương nổi tiếng trồng nhiều vải thiều, có sản lượng lớn và chất lượng cao. Mùa vụ nào cũng thu hoạch đến hàng nghìn tấn. Trước đây vải thiều chủ yếu được tiêu thụ trong nước và các nước lân cận như Lào, Thái Lan, Trung Quốc. Các thương lái Trung Quốc thường thu mua với số lượng lớn ngay tại vườn. Vì kỹ thuật chế biến của người dân Việt Nam chưa cao nên vải thiều chủ yếu được tiêu thụ dưới dạng vải tươi, ít được chế biến. Để xuất khẩu vải thiều sang các nước phát triển để tiêu thụ thì còn rất khó khăn. Vài năm gần đây một số lượng vải thiều đã bắt đầu đủ tiêu chuẩn để tiêu thụ tại thị trường khó tính Nhật Bản. Tuy số lượng chưa lớn nhưng vải thiều nước ta bắt đầu được các nước trên thế giới thừa nhận chất lượng.

Sẽ chuyển hàng đi Mỹ để tiêu thụ là ước mơ, hy vọng và mục đích lớn của cả lãnh đạo và những người trồng, chế biến vải thiều ở Việt Nam. Để đạt được tiêu chuẩn hàng vào thị trường Mỹ tiêu thụ không phải dễ. Nước ta đang rất cố gắng để có thể chuyển hàng đi Mỹ để tiêu thụ, dù là sản phẩm nào cũng là thành công. Và chắc chắn tất cả người dân và lãnh đạo đất nước phải cố gắng. Hàng không phải chỉ đảm bảo về số lượng mà phải đạt tiêu chuẩn chất lượng. Lượng thuốc trừ sâu phải được hạn chế sử dụng, thời điểm và công đoạn chăm bón phải được kiểm soát chặt chẽ và đúng quy trình. Vải thiều không phải quả to, ngọt, ngon, mọng nước, ít sâu là có thể xuất khẩu được mà hàm lượng chất dinh dưỡng phải được kiểm định, hàm lượng các chất gây hại cho sức khỏe con người phải nằm dưới mức cho phép. Quả tươi phải kiểm tra mà quả khô càng phải kiểm tra. Trong quá trình chế biến không được sử dụng các chất có hại cho sức khỏe con người. Chuyển hàng đi Mỹ để tiêu thụ không phải dễ và không phải làm được trong ngày một, ngày hai, tất cả cán bộ và nhân dân đều phải cố gắng.