Trang chủ » Sổ bảo hiểm xã hội ai giữ sẽ tốt hơn

Sổ bảo hiểm xã hội ai giữ sẽ tốt hơn

(Ngày đăng: 03-01-2018 11:18:13)
Khi có thông tin cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động thì dư luận có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Vấn đề đặt ra là sổ bảo hiểm xã hội ai giữ sẽ đảm bảo hơn và an toàn hơn ?

Dịch vụ bảo hiểm xã hội đang có sự phát triển nhanh chóng khi mà nhu cầu tư vấn thông tin bảo hiểm xã hội ngày càng nhiều hơn cho không chỉ doanh nghiệp mà còn cho cả người lao động nữa.

Sổ bảo hiểm xã hội ai giữ sẽ tốt hơn

Nếu việc cơ quan bảo hiểm xã hội trả lại sổ để người lao động tự mình quản lý thì việc này có thực sự mang lại hiệu quả hay không. Và việc sổ bảo hiểm xã hội ai giữ mới thực sự là điều tốt nhất.  Sổ bảo hiểm xã hội chính là nơi ghi nhận thông tin đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động. Đây cũng là căn cứ để có thể đảm bảo cho người lao động được hưởng các chế độ khi tham gia bảo hiểm xã hội. Và một câu hỏi đặt ra là việc trao sổ lại cho người lao động giữ thì nó có thực  sự là một lựa chọn chính xác hay không?

Nếu cơ quan bảo hiểm xã hội giữ sổ

Trong trường hợp cơ quan bảo hiểm xã hội giữ sổ bảo hiểm xã hội của người lao động thì sẽ có kho lưu trữ và người quản lý một cách cẩn thận và chắc chắn. Hơn thế nữa thì người lao động cũng không cần phải lo lắng đến việc ghi nhận thông tin đóng bảo hiểm xã hội của mình. Bởi thực tế cho thấy là người lao động vẫn có thể quản lý việc đóng nộp bảo hiểm xã hội của mình bằng cách tra cứu sổ bảo hiểm xã hội trên hệ thống. Như vậy thì khi cơ quan bảo hiểm xã hội giữ sổ thì nó sẽ đảm bảo an toàn và thuận tiện cho cả hai bên.

Nếu người lao động giữ sổ

Mặc dù khi người lao động giữ sổ bảo hiểm xã hội thì cơ quan bảo hiểm xã hội vẫn lưu thông tin đóng bảo hiểm xã hội của người lao động trên hệ thống. Thế nhưng, một thực tế cho thấy là khi người lao động giữ sổ thì việc bảo quản sổ bảo hiểm xã hội sẽ có nhiều vấn đề cần phải suy nghĩ đến. Trước hết là khi người lao động giữ sổ thì rất dễ xảy ra tình trạng mất hay rách sổ bảo hiểm xã hội. Như vậy sẽ có nhiều vấn đề rắc rối phát sinh khi làm các thủ tục hưởng chế độ bảo hiểm xã hội mà người lao động cần phải lưu ý.

Như vậy, đối với việc sổ bảo hiểm xã hội ai giữ sẽ tốt hơn đã được nêu rõ qua bải viết trên. Hy vọng là cơ quan chức năng sẽ có được quyết định chính xác và mang lại nhiều quyền lợi tốt nhất cho người lao động đối với vấn đề liên quan đến việc giữ sổ bảo hiểm xã hội này.