Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Số phận của các loại thuốc diệt muỗi

Số phận của các loại thuốc diệt muỗi

Trong nghành sản xuất hiện nay thuốc diệt muỗi luôn là xu thế cạnh tranh của các nhà sản xuất. Từ mẫu mã, chất lượng đến giá trị sử dụng… đó là đều mà số phận của những vật vô tri phải nếm trải.

Nhớ lại ngày trước quê hương chỉ toàn là thấp đèn dầu, nhặt lấy những vỏ dừa mà ung muỗi, tránh bị muỗi đốt khi ngồi ăn cơm tối, hay lấy dầu tha vào người đi làm cỏ lúc trời mưa. Những ngày đi ghe chở mía nằm tài mấy ngày liền, vào mỗi buổi chiều trời sặp tối muỗi kéo đến kêu vo ve như bày ong lạc tổ.

Số phận của các loại thuốc diệt muỗi

Không biết từ đâu con người sáng tạo ra loại thuốc diệt muỗi làm nên một bước ngoặt mới cho sự phát triển của thế giới. Thời gian đầu chúng được đón nhận và sử dụng của con người rất rộng rải, những nơi có muỗi trước kia cũng dần ít lại. Bệnh tật do muỗi đốt cũng dần giảm.

Thời khắc quạt máy ra đời đã làm thay đổi số phận của những chai thuốc diệt muỗi, chúng giường như bị bỏ lăn lốc trong các gốc hẻm nhỏ nhất của căn nhà, người sử dụng khi nào cúp điện hay thấy có muỗi nhiều thì mới dùng đến. Có những chai bị bỏ đến quá tuổi không thể sử dụng được.

Người ta nói cách khác là “có trăng quên đèn” khi cần thì nó như được nâng lên e ấp mà những loại thuốc khác phải ganh tị trông chúng đáng yêu làm sau. Một bàn tay bé nhỏ nhắc bỗng nó lên, xoa đầu và bóp, làm nó không cưỡng lại được mà từng giọt nước bắn ra thành tia nhỏ. Ôi thời huy hoàng đó giờ chỉ là một giấc một chúng nó giờ nằm rải rác khắp bải gác sau những tháng ngày nâng niu, chiều chuộng. Những chai có hoàn cảnh xấu hơn thì bị đè bẹp hoặc méo mó nhiều nơi trong thật tội nghiệp làm sao.

Cái gì cũng thế chỉ còn được ngọt êm khi còn giá trị, ngay những vật đã giúp không ít cho chúng ta trong quá trình sử dụng giờ chỉ là một chai dùng để bán phế thải. Nhìn lại mà thấy số phận chúng bi đát so với mình tôi nghĩ chắc cũng không hơn kém nhiều đâu, như muốn nói lên một điều trong xã hội.