Trang chủ » So sánh chuyển hàng bưu điện và chuyển phát nhanh

So sánh chuyển hàng bưu điện và chuyển phát nhanh

(Ngày đăng: 23-11-2016 14:29:34)
Đối với một công ty kinh doanh và muốn gửi hàng mẫu cho khách hàng xem thì cần phải có thời gian vận chuyển ngắn. Trước đây người ta thường sử dụng hình thức vận chuyển bằng bưu điện nhưng thời gian rất lâu, hiện nay thì họ lại sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh.

Trên thị trường hiện nay có hai loại hình thức vận chuyển chủ yếu đó chính là bưu điện và hình thức chuyển phát nhanh nhưng hiện nay đang được sử dụng nhiều và chủ yếu trong việc vận chuyển hàng đi Úc đó chính là chuyển phát nhanh.

Đối với hình thức vận chuyển qua đường bưu điện. Với hình thức này thì đây là hình thức vận chuyển và an toàn nhất đảm bảo hàng hóa không xảy ra sự cố nhất và giá cả cũng rẻ hơn so với những loại hình vận chuyển khác. Nhưng với loại hình thức vận chuyển này thì các loại hàng hóa được chuyển đi không được đa dạng lắm và thời gian vận chuyển cũng khác lâu. Khi nhận hàng thì người nhận cũng phải mất rất nhiều thời gian trong việc xuất trình giấy tờ và những thông tin liên quan. Chúng tôi khuyên bạn nếu ử dụng loại hình vận chuyển này bạn nên đến những bưu điện lớn để tham khảo và sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Đối với hình thức vận chuyển bằng hình thức chuyển phát nhanh. Với loại hình thức này thì khác hoàn toàn so với vận chuyển qua bưu điện ở chỗ thời gian vận chuyển được rút ngắn hơn rất nhiều. Mà hàng hóa vận chuyển cũng được đa dạng hơn so với hình thức chuyển hàng qua bưu điện. Đồng nghĩa với sự đảm bảo và nhiều tính tiện lợi như vậy thì giá thành vận chuyển cũng phải cao hơn nhưng lại được nhân viên tận tình và chu đáo trong việc chăm sóc khách hàng. Với loại hình thức vận chuyển này có thể được vận chuyển qua rất nhiều phương tiện và hình thức vận chuyển như đường hàng không và đường biển. Chính vì vậy mà có nhiều hình thức cho bạn lựa chọn.

Đây là những ưu điểm và nhược điểm của hai loại hình thức vận chuyển. Qua đó bạn cũng đã hiểu được sự khác nhau như thế nào giữa hai hình thức vận chuyển này rồi đúng không nào.