Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Sốc: Hà Nội Square cho thuê ki ốt kinh doanh miễn phí 5 tháng

Sốc: Hà Nội Square cho thuê ki ốt kinh doanh miễn phí 5 tháng

Đây có lẽ sẽ là cơ hội “vàng” cho những ai có đam mê kinh doanh mà chưa có điều kiện thuê mặt bằng. Đặc biệt khi Hà Nội Square (Chợ Hàng Da cũ) lại là một địa điểm kinh doanh có nhiều lợi thế.

Chợ Hàng Da đang trong quá trình “thay da đổi thịt”. Mô hình chợ được xây nguyên bản bao gồm 2 tầng hầm, 5 tầng nổi. Toàn bộ chợ truyền thống bà con đang KD ở tầng hầm. Tầng nổi 1 là chợ rượu, tầng 2 và tầng 3 đang được triển khai theo mô hình của Sài Gòn Square có tên Hanoi Square.

Chợ Hàng Da chuẩn bị trở thành Hà Nội Square

Sài Gòn Square là một mô hình chợ rất thành công tại Tp.HCM. Nằm ngay giữa trung tâm thành phố, nhưng người ta vẫn quen gọi Sài Gòn Square là một “ cái chợ” nhưng không phải chợ bình thường mà là một khu “chợ cao cấp”. Gọi là “chợ cao cấp” vì đối tượng khách hàng của Sài Gòn Square chủ yếu là khách Tây, những người “ghiền” hàng hiệu, những “tín đồ” shopping, sành ăn mặc. Người mua sắm có thể tha hồ lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao với giá cả khá bình dân.

ADVERTISEMENT

Chị Phạm Huyền – Giám đốc Hà Nội Square cho biết: “Chúng tôi muốn xây dựng mô hình quản lý trung tâm thương mại như Sài Gòn Square, nhưng thành phần tham gia kinh doanh chủ yếu là bà con tiểu thương. Ở đây, các sản phẩm được cam kết chất lượng với giá cả bình dân; người vào chợ mua bán không lo bị chèo kéo, gửi xe khó khăn hoặc điều kiện không có điều hòa nóng lực, không có gu về trang trí, bày biện hay lo sợ mua hàng bị lừa…”.

Hiện tại, Hà Nội Square đang trong quá trình hoàn thiện, xây dựng nội thất và đã phủ được 50% mặt bằng, trong đó 80% là bà con kinh doanh tiểu thương từ chợ Đồng Xuân, chợ Hôm… chuyển vào và các cá nhân có đam mê kinh doanh thời trang, làm đẹp…

Lý do các tiểu thương chọn chuyển đổi vị trí kinh doanh, hoặc lựa chọn kinh doanh tại Hà Nội Square là do ở vị trí trung tâm mà có trung tâm thương mại chấp nhận mặt hàng bình dân vào kinh doanh không phải là nhiều.

Một gian hàng đang chuẩn bị khai trương tại Hà Nội Square

Chị Phương, một tiểu thương đang kinh doanh tại đây cho biết: “Điều kiện kinh doanh ở đây rất tốt. Nếu ở các trung tâm khác, người kinh doanh phải thuê mặt bằng rồi tự làm nội thất, thời gian mở cửa hàng sẽ trễ khoảng 3 tháng, thì ở đây, Ban quản lý thiết kế gian hàng trước bao gồm trang trí, nội thất, chúng tôi chỉ việc chuyển hàng đến bạn, không phải lo chuyển nội thất đi nếu dừng kinh doanh”. 

Anh Nam – chủ một gian hàng thời trang tại Hà Nội Square tiết lộ, hiện tại gian hàng của anh không phải thuê mặt bằng, được miễn phí toàn bộ, chỉ phải trả tiền điện nước.

Chi Phạm Huyền lý giải, do Hà Nội Square đang trong quá trình hoàn thiện, xây dựng nội thất, sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2014, nên để khuyến khích các tiểu thương cũng như những ai có đam mê kinh doanh, Hà Nội Square “liều lĩnh” miễn phí toàn bộ chi phí thuê mặt bằng từ tháng 12 đến hết tháng 4/2014. Các hộ kinh doanh tại đây chỉ phải trả tiền điện nước, tối đa khoảng 2 triệu đồng/tháng với một gian hàng 12m2

“Tôi tin đây là một cơ hội tốt cho các tiểu thương, kể cả bạn trẻ muốn thử sức kinh doanh. Tô biết để thuê 1 cái mặt bằng ngoài phố không hề đơn giản với các vấn đề gặp phải như chỗ đỗ xe, phải chia sẻ không gian mà giá đắt...”, chị Huyền cho biết.

Được biết, Hà Nội Square sẽ tập trung kinh doanh vào một số mảng chính như thời trang, thời trang tóc, dịch vụ làm nail, làm đẹp, dịch vụ ăn uống, café…trên diện tích 6.000 m2. 30% trong số đó sẽ để dành cho các thương hiệu lớn như Zara outlet, Factory outlet, Mango, Bonia… với mức giá hạn chế ở mốc 300 – 400 nghìn đồng/sản phẩm.