Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào

Sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào

Vấn đề sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào là điều mà không chỉ doanh nghiệp quan tâm khi có thông tin áp dụng hình thức hóa đơn mới này vào giao dịch, cung cấp dịch vụ mà còn có cả khách hàng của các doanh nghiệp cũng rất băn khoăn vấn đề này.

Sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ có chất lượng không và có đảm bảo an toàn hay không luôn là điều mà doanh nghiệp quan tâm. Thế nên, điều này cần có sự lựa chọn thật chu đáo nhà cung cấp dịch vụ để có được sự tin tưởng và yên tâm nhất.

Sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào

Với tâm lý quen với việc sử dụng hóa đơn giấy có dấu mộc và chữ ký rất chắc chắn về mặt pháp lý thì việc áp dụng hóa đơn điện tử là một trở ngại rất lớn cho nhiều khách hàng. Việc sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào hay có thể tin tưởng khi cầm trên tay một tờ giấy nhỏ không có chữ ký, con dấu có thực sự đáng tin cậy hay không? Đây chính là điều mà các doanh nghiệp cần phải lưu ý. Bởi nó ảnh hưởng không ít đến chất lượng cung cấp dịch vụ cũng như chất lượng kinh doanh của mình.

Có rất nhiều băn khoăn của khách hàng liên quan đến vấn đề hóa đơn điện tử. Việc sử dụng hóa đơn điện tử đối với nhiều người, đặc biệt là người có trình độ dân trí cao thì đây là việc rất tiện lợi. Nhưng, với người có trình độ dân trí thấp cũng như người già thì nên sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào cho đúng cũng là vấn đề lo ngại.

- Với người không có thói quen sử  dụng internet thì việc làm thế nào để có thể xem được hóa đơn điện tử trên hệ thống hay làm thế nào để in ấn hóa đơn cũng là một trong những điều rất được quan tâm.

- Hơn thế nữa với việc hóa đơn điện tử của các dịch vụ mang tính thường xuyên như : nước, điện hay dịch vụ ngân hàng thì việc cầm trên tay một hóa đơn không có dấu mộc và cũng chẳng có chữ ký khiến nhiều khách hàng thấy e ngại về độ tin tưởng của hóa đơn này. Đây chính là trở ngại về mặt tâm lý của khách hàng mà các đơn vị cung cấp dịch vụ cần lưu ý.

- Ngoài ra thì phải sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào nếu muốn tìm kiếm hóa đơn để đối chiếu thông tin khi mà có một số hóa đơn các đơn vị cung cấp dịch vụ chỉ chuyển đến cho khách hàng thông qua mạng interne như email chẳng hạn. Với những khách hàng không thông thạo việc sử dụng internet thì đây là một bất lợi rất lớn.

Có thể thấy là việc sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào cho tiện lợi đối với từng đối tượng khách hàng sẽ có quan điểm và cách nhìn nhận khác nhau. Vì thế nên các doanh nghiệp cần lưu ý khi tiến hành áp dụng hình thức hóa đơn này để có thể đảm bảo cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tiện lợi nhất.