Mạng làm giàu
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Sự khác nhau khi làm thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần ở Mỹ

Sự khác nhau khi làm thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần ở Mỹ

Ở Mỹ, khi muốn làm thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần thì nhà đầu tư cần phải biết là nên lựa chọn thành lập theo loại hình công ty cổ phần nào. Vì theo quy định của pháp luật Mỹ thì việc thành lập sẽ có 2 loại là công ty cổ phần bình thường và công ty cổ phần nhỏ.

Các doanh nghiệp hiện nay thường nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể hoàn tất các thủ tục đăng ký kinh doanh được nhanh chóng nhất. Giải pháp này luôn khiến các doanh nghiệp rất yên tâm khi thành lập.

Sự khác nhau khi làm thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần ở Mỹ

Lựa chọn thành lập công ty cổ phần bình thường hay công ty cổ phần nhỏ sẽ quyết định rất lớn đến khả năng hoạt động kinh doanh sau này của doanh nghiệp. Vì thế cho nên, để có thể giúp cho doanh nghiệp có được thị trường phát triển thuận lợi thì nhà đầu tư cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn làm thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần tại Mỹ.  Để biết được là nên lựa chọn thành lập công ty cổ phần cổ phần bình thường hay công ty cổ phần nhỏ thì nhà đầu tư phải biết được đặc điểm và sự khác nhau giữa 2 loại công ty cổ phần này như thế nào. Đó mới là cách giúp cho sự lựa chọn được hiệu quả nhất.

1. Đặc điểm của công ty cổ phần bình thường

Loại hình công ty cổ phần bình thường hoạt động với 3 cấp quyền lực lần lượt là : cổ đông, giám đốc và cán bộ quản lý. 3 cấp này có thể là các cá nhân khác nhau nhưng cũng có thể là cùng 1 người đảm nhận cả 3 chức vụ trên. Công ty cổ phần bình thường sẽ có các đặc điểm sau:

- Không bị pháp luật nước Mỹ hạn chế về số lượng cổ đông nên có thể kết nạp thêm cổ đông để huy động vốn khi cần thiết.

- Công việc hàng ngày của công ty sẽ do các cán bộ quản lý điều hành chứ không phải là do giám đốc toàn quyền quyết định.

- Cùng là cổ đông trong công ty nhưng chỉ có cổ đông lớn mới có trách nhiệm quản lý với công ty còn cổ đông nhỏ thì không có trách nhiệm với công ty.

- Quyền hạn của cán bộ quản lý và giám đốc hay chủ công ty đều có thể bị giới hạn khi cần thiết.

- Công ty cổ phần bình thường cần thực hiện quyết toán tài chính theo năm tài chính. Trường hợp kinh doanh của công ty thua lỗ thì công ty có thể chuyển sang các năm tiếp theo để tính thuế.

2. Đặc điểm của công ty cổ phần nhỏ

- Công ty cổ phần nhỏ bị giới hạn số lượng cổ đông. Các cổ đông trong công ty này bắt buộc phải là công dân Mỹ.

- Có trách nhiệm hữu hạn đối với hoạt động kinh doanh của công ty.

- Thực hiện quyết toán tài chính theo năm lịch.

- Đây là loại hình công ty phù hợp với các trường hợp công ty cổ phần là cá nhân sở hữu, công ty không dùng lãi kinh doanh để tái đầu tư phát triển.

- Thuế mà công ty cổ phần nhỏ nộp là thuế thu nhập doanh nghiệp.

Như vậy, nếu muốn làm thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần tại Mỹ theo loại bình thường hay nhỏ thì nhà đầu tư cần phải nắm rõ đặc điểm của từng loại để có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.