Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tại sao phải kiểm định cần trục khi sử dụng?

Tại sao phải kiểm định cần trục khi sử dụng?

Doanh nghiệp nào cũng biết kiểm định cần trục là việc làm bắt buộc do Nhà nước quy định. Vậy tại sao doanh nghiệp phải kiểm định cần trục?

Kiểm định cần trục là hoạt động kiểm tra các thiết bị cần trục để đảm bảo quá trình vận hành của nó luôn an toàn đối với người lao động khi sử dụng. Một cần trục đạt chất lượng phải được xem xét kỹ càng về mọi mặt như chiều cao, độ cân bằng, độ chắc chắn… và được thực thi, đánh giá bởi bên các bên chuyên môn chứ không phải do doanh nghiệp tự mình làm lấy. Điều này nói lên tầm quan trọng đặc biệt của hoạt động này.

Thứ nhất, kiểm định cần trục quan trọng vì việc sự vận hành của nó có thể liên quan đến sức khỏe và tính mạng của người lao động trực tiếp sử dụng, làm việc chung. Giả như kiểm định không tốt, không đàng hoàng, nghiêm túc, trong quá trình hoạt động dây cáp bị đứt hay ốc vít văng ra, hậu quả sẽ tồi tệ đến mức nào chắc là ai cũng dễ dàng đoán được. Đó là còn chưa kể đến việc trong các ngành cầu đường hay xây dựng, thường xuyên thi công ở môi trường khu dân cư đông đúc, nếu các loại cần trục gặp sự cố khi làm việc thì khả năng ảnh hưởng đến người đi đường gần như là một trăm phần trăm. Nhẹ thì một phen hú vía, nặng thì người chết là chuyện không hề ngạc nhiên. Và trường hợp cần trục đưa vật liệu lên cao bất ngờ rơi xuống gây chết người đã xảy ra không ít lần trong từng năm.

Thứ hai, kiểm định cần trục giúp công ty hạn chế các loại chi phí nhỏ nhặt phát sinh sau một thời gian sử dụng cần trục. Thậm chí, các loại chi phí này có thể kéo dài liên tục suốt quá trình hoạt động của cần trục thì mới có thể đảm bảo nó làm việc an toàn. Điều này phiền phức vô cùng. Như vậy, công ty chỉ cần bỏ ra một khoản đầu tư ban đầu, có thể hơi lớn, nhưng nó sẽ đảm bảo cho công ty yên tâm khi sử dụng cần trục, gia tăng uy tín của bản thân mình với nhân viên, giúp nhân viên làm việc tốt hơn, năng suất hơn.

Hai lý do trên chính là hai nguyên nhân chính giải tầm quan trọng của kiểm định cần trục. Doanh nghiệp nếu như đang sử dụng cần trục hãy ngay lập tức kiểm định ngay để loại bỏ tất cả những hậu quả trong tương lai.