Mạng làm giàu
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Thang máy giá rẻ và những hậu quả nghiêm trọng

Thang máy giá rẻ và những hậu quả nghiêm trọng

Thang máy là thiết bị hết sức quan trọng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề cũng như trong cuộc sống. Và khi nhu cầu tăng cao thì việc hàng kém, hàng tốt cũng bắt đầu phát sinh. Thang máy kém chất lượng sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng.

 

Thang máy dần đã trở nên cực kỳ quen thuộc với mọi người. Từ trường đại học, siêu thị, cao ốc văn phòng hay đôi khi là trong những nhà biệt thự cao cấp.

Thang máy trước khi đưa vào hoạt động cần có sự kiểm định an toàn một cách nghiêm ngặt của các chuyên gia kỹ thuật để đảm bảo chất lượng sử dụng cho chúng ta. Nên chọn mua các loại thang máy nhập khẩu của các công ty ngoài nước hay các loại thang máy được các công ty uy tín trong nước sản xuất. Tránh ham rẻ mà mua các loại thang máy kém chất lượng hay giả mạo từ các công ty trôi nổi.

Những vấn đề gặp phải khi mua thang máy rẻ :

Giá cả đi kèm với chất lượng, giá rẻ thì làm sao bạn có thể đảm bảo được chất lượng tốt, độ an toàn cao trong quá trình sử dụng thang. Sự kiểm định an toàn thang máy yếu kém dẫn tới hệ lụy thang máy kia như một chiếc lồng sắt có thể rơi bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho tính mạng của con người sử dụng.

Với giá thành thiết kế và lắp đặt chỉ bằng một nửa so với các thang máy nhập hay thang máy của các công ty uy tín của Việt Nam, thì sự kiểm định an toàn một cách hời hợt, nhân viên kiểm định trình độ yếu kém khó có thể kiểm tra đúng chất lượng và đầy đủ các tiêu chí đề ra như các thông số đo độ rung lắc vận chuyển, tải trọng vận chuyển của thang, tính an toàn cho người sử dụng…

Nhiều nhà thầu công trình hay chủ đầu tư dù biết đến nguy hiểm do các thang máy vì muốn tiết kiệm chi phí và lợi nhận cao nên đã chọn nhưng loại thang giá rẻ, kém chất lượng : linh kiện, bo mạch, cáp, ròng rọc vận chuyển rất dễ hư hỏng và gặp sự cố đáng tiếc.

Đặc biệt là chế độ bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ theo quý, theo năm cũng bị hạn chế của nhà thầu nhằm giảm giá thành căn hộ, đẩy bật các đối thủ khác nhằm canh tranh về giá nhà chung cư.