Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài

Thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài

Việc thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài đang được đánh giá là có nhiều khó khăn và gây cản trở không ít đối với việc tiến hành hoạt động kinh doanh của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Vậy, thực tế như thế nào, chúng ta cùng làm rõ thông tin ngay sau đây nhé.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là cứu cánh của rất nhiều người khi không nắm được các quy định của pháp luật một cách tốt nhất.Đây là điều dễ hiểu khi quy định của pháp luật hiện nay đang có nhiều điều chồng chéo lên nhau.

Thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài

Sự hấp dẫn của thị trường kinh tế ở Việt Nam khiến nhiều nhà đầu tư nước ngoài có ý định thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là những quy định của pháp luật Việt Nam đang khiến các nhà đầu tư nước ngoài gặp không ít khó khăn.

- Các nhà đầu tư nước ngoài phải đảm bảo thực hiện đúng các cam kết trong WTO. Đây là những điều khoản mà các doanh nghiệp phải đảm bảo khi kinh doanh trong tại Việt Nam.

- So với các doanh nghiệp trong nước chỉ mất khoảng 10 ngày để xin giấy phép kinh doanh thì thời gian đó tăng lên gấp 03 lần, tương đương với 30 ngày chờ đợi cơ quan chức năng xét duyệt thông tin. Thời gian chờ đợi này  khiến các nhà đầu tư có thể mất đi nhiều cơ hội kinh doanh quý báu.

- Ngành nghề kinh doanh cũng là một yếu tố gây khó khăn không nhỏ khi các nhà đầu tư nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam. Có nhiều ngành nghề kinh doanh ở bên nước ngoài có nhưng ở Việt Nam không có. Điều này gây khó khăn khi nhà đầu tư nước ngoài không biết nên lựa chọn mã ngành nào để đăng ký kinh doanh.

- Điều kiện đầu tư do các cơ quan chức năng xét duyệt còn chưa được thống nhất. Có một số dự án khi cơ quan chức năng phía trên thông qua nhưng khi về địa phương lại bị cơ quan chức năng ở đây gây khó dễ. Đó là chưa kể đến tình trạng tham nhũng, ăn hối lộ của một số cán bộ tại cơ quan chức năng hiện nay.

- Những khó khăn về việc bất đồng ngôn ngữ, văn hóa và phương pháp kinh doanh cũng khiến cho nhiều nhà đầu tư phải rất vất vảo mới có thể thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài ở Việt Nam một cách hiệu quả. Sự khác biệt này rất dễ dẫn đến những mâu thuẫn, xung đột nghiêm trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh mà còn ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp nữa.

Nhìn chung, khi muốn thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam thì các nhà đầu tư nước ngoài phải tìm hiểu đề lường trước những khó khăn cần phải vượt qua. Có sự chuẩn bị trước thì các nhà đầu tư sẽ dễ dàng đối phó với khó khăn hơn rất nhiều.