Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm giàu
  • Thiết kế website không phải là một ngành dễ sống

Thiết kế website không phải là một ngành dễ sống

Hiện nay, khi mà nhu cầu của các cá nhân và tổ chức luôn luôn cần tới các công ty thiết kế web chuyên nghiệp thì những cá nhân thiết kế website gần như không có thể trụ nổi trên thị trường hiện nay. Ngoài ra có thêm một vài yếu tố khiến cho công việc thiết kế website trở nên khó sống hơn trong thời buổi hiện nay.

Thiết kế website chuẩn SEO

 

 

Trước đây, những ai làm trong nghề thiết kế website điều có thể nói là nghề Vịp với khả năng hái ra tiền từ những công ty có nhu cầu xây dựng một trang website đẹp.  Nhưng về sau thì số lượng các snh viên, các Công ty thiết kế website ra đời ngày càng nhiều, cũng chính vì lý do này mà giá cả trong lĩnh vực này được cạnh tranh khốc liệt. Chưa dừng lại ở lĩnh vực cạnh tranh giá cả, nó còn cạnh tranh nhau ở cả năng lực kinh nghiệp. Đây là vấn đề mà các công ty thiết kế website chuyên nghiệp và có thương thì thì vấn sống tốt những các công ty mới thành lập hay không có kinh nghiệp thì điệu chết sạch.

Công ty thiết kế website QVSG sở hữu tên miền khá đẹp “thietkeweb.vn” và dẫn đầu kết quả tìm kiếm trên Google tại Việt Nam suốt gần 05 năm trước đó với từ khóa “thiet ke web” thì nay đã rơi xuống vị trí thứ 08(trước đó rơi xuống vị trí thứ 03, rồi 05, rồi 07). Một sự tụt dốc không phanh của QVSG cùng với sự ngoi lên của các công ty khác thể hiện sự cạnh tranh hết sức khốc liệt giữa những nàh cung cấp này.

Các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website  hết sức quan tâm đến thị trường SEO. Đa phần đối với bản thân các doanh nghiệp này quan niệm: “ Muốn có khách hàng yêu cầu thiết kế websitesite thì Google cần phải tấn công đầu tiên”.