Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thủ tục giải thể công ty TNHH

Thủ tục giải thể công ty TNHH

Mặc dù nền kinh tế nước nhà đang ngày càng mở rộng, cố gắng phát triểnđể theo kịp nền kinh tế trên toàn thế giớiTuy nhiên, trên thị trường, thương trường thì sẽ có người thành công, người thất bại và dĩ nhiên sẽ có những công ty TNHH không hoạt động được nữa thì sẽ phải làm thủ tục giải thể công ty TNHH.

Tuy nhiên giữa sức hút của kinh tế trong nước và trên toàn thế giới, giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt, có những doanh nghiệp làm ăn ngày càng đi lên, có chổ đứng vững chắc. Nhưng bên cạnh đó, cũng không có ít doanh nghiệp tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp đẻ giải đáp những thắc mắc và tìm hiểu làm thủ tục giải thể công ty TNHH.

Thủ tục giải thể công ty TNHH

Vậy trước tiên chúng ta phải hình dung được giải thể doanh nghiệp là gì? Giải thể doanh nghiệp là việc chủ thể doanh nghiêp tiến hành các thủ tục pháp lý về giải thể, nhằm chấm dứt tư cách pháp nhân và các quyền, nghĩa vụ liên quan của doanh nghiệp. Không một nhà đầu tư, một cá nhân hay tổ chức nào lại muốn doanh nghiệp của mình bị giải thể, nhưng trên thương trường có rất nhiều đối tác cạnh tranh mà sức lực, vốn của doanh nghiệp không thể cầm cự, trả lương cho công nhân thì bắt buộc doanh nghiệp công bố giải thể hay nhiều người thường nói đó là phá sản.

Thủ tục giải thế công ty TNHHcũng giống như giải thể các công ty cổ phần hay tư nhân. Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị ba bộ hồ sơ nộp cho Sở kế hoạch, nộp hồ sơ trả dấu và nộp hồ sơ cho sở kế hoạch và đầu tư. Trong ba bộ hồ sơ đó, không phải bộ nào cũng giống nhau, mà chúng ta phải chuẩn bị ba bộ hồ sơ với thủ tục khác nhau để nộp lại cho ba cơ quan trên.

Thứ nhất, bộ hồ sơ nộp cho Sở Kế hoạch bao gồm: Thông báo giải thể, biên bản Giải thể, quyết định giải thể, biên bản và quyết định thanh lý tài sản, danh sách người lao động, danh sách chủ nợ, giấy xác nhận đóng cửa tài khoản ngân hàng, xác nhận không nợ thuế của Tổng cục Hải quan, thông báo đóng cửa mã số thuế, báo giải thể, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp . Một khi chuẩn bị đầy đủ các thông tin trên thì việc làm thủ tục tại cơ quan chức năng sẽ thuận lợi hơn nhiều.

Khi đăng ký thành lập công ty TNHH  thủ tục không thể thiếu đó là hồ sơ xin dấu, vì thế lúc giải thể công ty TNHH thì doanh nghiệp bắt buộc phải làm hồ sơ trả dấu: Biên bản giải thể, quyết định giải thể, công văn trả dấu, thông báo đóng cửa mã số thuế, thông báo của Sở Kế hoạch đầu tư về việc trả con dấu, bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Những thông tin trên là những việc doanh nghiệp cần làm để đảm bảo thủ tục giải thể công ty TNHH một cách hợp pháp nhất.