Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Thùng rác văn phòng được đưa vào thử nghiệm với những chức năng nổi bật

Thùng rác văn phòng được đưa vào thử nghiệm với những chức năng nổi bật

Với nhu cầu cải thiện môi trường sống trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của người sử dụng, thùng rác văn phòng ngày càng có những bước cải thiện đáng kể.

Nhiều thành phố của Đức đã đưa một số mẫu thùng rác văn phòng “thông minh” sử dụng công nghệ cao vào hoạt động để tiết kiệm chi phí cũng như làm đường phố trở nên sạch đẹp hơn, theo nhật báo Đức Die Welt.

Hiện thành phố Hambourg đang sử dụng loại thùng rác cao khoảng 1,3m, hoạt động bằng năng lượng mặt trời và kết nối Internet.

Nhờ trang bị máy ép rác thải bên trong thùng rác nên chúng có thể chứa được lượng rác thải gấp 7 lần so với những chiếc thùng rác thông thường có cùng kích cỡ. Khi thùng rác đầy, hệ thống sẽ tự động báo đến các dịch vụ thu gom rác của thành phố thông qua mạng Internet. Mục đích là để tiết kiệm chi phí khi “hạn chế được số lần xe phải chạy đi thu gom nhưng rác chưa đầy”.

Theo AFP, do chi phí quá cao với hơn 5.000 USD/thùng rác, chính quyền Đức chỉ mới dám đặt vài mẫu thử nghiệm để xem xét tính khả thi trước khi đầu tư trên diện rộng vào những thùng rác “thông minh” này.

Xem thêm thùng rác văn phòng