Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Trải qua một khóa huấn luyện an toàn như thế nào?

Trải qua một khóa huấn luyện an toàn như thế nào?

Đây là một bài viết, nói về một khóa học huấn luyện an toàn, mà tôi là người đã từng là học viên của khóa học này.

Cách đây khoảng 4 năm về trước, là lúc tôi còn học ở phổ thông. Nhà không thuộc dạng giàu, nhưng được bố mẹ bao bọc kĩ, nên tôi hầu như không có kĩ năng sống, hoàn toàn không tự lực được trong môi trường khác ngoài nhà tôi. Và mẹ tôi đã đọc được một mẫu quảng cáo, về một khóa học 1 tháng rưỡi về kĩ năng sống và huấn luyện an toàn trong quân đội ở địa phương nơi tôi ở. Khóa học rất đặc biệt, trường học được thiết kế giống với một căn cứ quân sự. Ở đó tôi đã có rất nhiều trải nghiệm, những bài học có được từ khóa học này rất bổ ích và không kém phần lý thú.

Ngoài sống trong một môi trường như quân đội, họ còn dạy cách tự sơ cứu vết thương khi gặp tai nạn, băng bó, về thương, các để vượt qua một con sông có dòng chảy siết. Phân biệt được các loại nấm mọc nhiều ở rừng, loại nào ăn được và loại nào tuyệt đối không được ăn, thậm chí là ngửi. Các để tạo ra được một ngọn lửa trong một số trường hợp. Tôi biết được khi đi trong rừng hoặc bất cứ nơi nào hoang vắng, ngọn lửa sẽ giúp con người có thể tồn tại, tránh được thú dữ, đuổi các loại côn trùng mang trong mình các virus nguy hiểm. Biết quan sát vị trí địa lý để dựng trại, tránh các mối đe dọa từ thiên nhiên như lũ quét, sạt lở …. Qua khóa học này, tôi cũng có nhiều suy nghĩ hơn về cuộc sống, không còn thấy nó dễ dàng như lúc trước. Tôi cảm nhận được nhiều điều hơn. Từ những việc làm từ nhỏ nhất, đều cần phải học, học không chỉ để làm công việc đó tốt hơn, mà học còn để bảo vệ chính bản thân mình trước các nguy hiểm rình rập.

Nếu bạn không tự tin về bản thân, bạn có một cuộc sống ở thành thị có đầy đủ vật chất, thì theo tôi, bạn nên kiếm những khóa học như này, để có được những trải nghiệm từ cuộc sống và hơn hết là bảo vệ bản thân được an toàn trong công việc.