Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tuổi thơ là chiếc khay cơm nhựa

Tuổi thơ là chiếc khay cơm nhựa

Ai cũng đã từng qua một tuổi thơ, tuổi thơ của họ là tiếng ru ngủ của bà, là hình ảnh mái tóc bạc mỗi khi chiều buông bà ngồi chải tóc, là chiếc nôi mẹ kẻo kẹt hằng ngày. Còn với tôi, tuổi thơ là những bữa cơm ngon cùng với khay cơm nhựa mẹ nấu.

 

Còn nhớ, mỗi bữa cơm bên gia đình là điều hạnh phúc nhất với tuổi thơ của mỗi người, nó là điều mà mọi người mong chờ nhất ở mỗi buổi chiều, mà gia đình sau một ngày làm việc với được gặp nhau. Nhớ bố với hình ảnh cây cuốc vác trên vai, bố đi hiên ngang giữa xóm làng, bố vẫn cười vui vẻ khi có ai chào hỏi, rồi ăn cần làm diều cho mấy thằng con nít bí ba bí bô chạy tung tăng nô đùa. Quên làm sao được mỗi lần bố chạy chiếc xe đạp mà ông mua tặng, chiếc xe đạp mà đối với bố còn hơn là một vật kỉ niệm, mà đó còn là một người bạn tri kỉ theo bố không biết mệt mỏi suốt mấy năm qua. Chính như thế, mà đối với bố, nó thực sự quan trọng hơn cả.

Và mẹ, mẹ là người nội trợ của gia đình, hình ảnh của mẹ là những bữa cơm, với khói chiều nghi ngút. Mẹ làm chu toàn cho gia đình bằng những bữa cơm gạo trắng thơm phức, là nồi canh cá dội thêm từ mùi thơm của cánh đồng. Mẹ là hình ảnh chiếc nôi thân thuộc nhất với tôi, vào mỗi buổi chiều tôi đi ngủ, là tiếng ru à ơi mà không bao giờ tôi quên được. Tất cả chỉ như thế mà không tài nào tôi có thể quên được, mỗi khi kí ức ùa lại, tuy thấy xa xôi nhưng lại rất thân thuộc, như hình ảnh đã gắn bó lâu dài với bản thân tự bao giờ.

Nhưng có lẽ hình ảnh không bao giờ tôi quên được, chính là những bữa cơm do bà  cho ăn. Nếu nói bà là người thân của tôi, thì cái khay cơm nhựa là người bạn thân thuộc mà tôi không thể thiếu. Nó đã gắn bó với tôi với trong một khoảng thời gian dài, kể từ khi tôi mới biết ăn, nó còn là hình ảnh của một đồ chơi bắt mắt với màu sắc rực rỡ. Khay cơm nhựa còn là người bạn thân thuộc khi không có bà kề bên, nó theo tôi khôn lớn bằng những bữa ăn hằng ngày, cho tới khi tôi đủ nhận thức và không dùng nó nữa. Với tôi, kỉ niệm về chiếc khay cơm nhựa chỉ có thế, nhưng tình cảm mà tôi dành cho nó thì đong đầy, sau này tôi vẫn xem nó như một kỉ niệm đẹp.