Mạng làm giàu
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Ưu điểm của pallet nhựa so với các loại pallet khác

Ưu điểm của pallet nhựa so với các loại pallet khác

Ứng dụng của pallet đã rất phổ biến và rộng rãi bởi sự cần thiết và công dụng của nó không chỉ trong đời sống hàng ngày mà còn đối với các nhà máy, doanh nghiệp. Vậy những ưu điểm của loại pallet nhựa này là gì?

Sử dụng pallet nhựa so với các loại pallet khác

Công dụng chung của tất cả các loại pallet đều là để kê, lót dưới các kiện hàng với mục đích ngăn cho hàng hóa tiếp xúc trực tiếp với lớp nền đất hay sàn nhà bởi đây thường dễ ẩm ướt, có nhiệt độ thấp. Điều này dẫn tới nấm mốc dễ dàng hình thành, sinh sôi làm hỏng hàng hóa. Các loại pallet có cấu tạo chung là mặt phẳng để tiện cho việc di chuyển cũng như hàng hóa kê trên đó được vững chãi hơn.

Ưu điểm của pallet nhựa so với các loại pallet khác

Trên thị trường, bên cạnh pallet nhựa còn có sự xuất hiện của pallet sắt, giấy và gỗ. Xét theo độ phổ biến và ưa dùng thì pallet nhựa vẫn chiếm số lượng lớn bởi các ưu điểm mà nó mang lại như sau:

1. Độ bền, tuổi thọ cao

Đầu tiên, xét theo độ bền thì chỉ số này của pallet nhựa chắc chắn là cao hơn pallet gỗ và giấy. Theo thống kê cụ thể, con số này của pallet nhựa lên tới 250 lần tái sử dụng, gấp mấy lần của pallet gỗ.

2. Độ dẻo dai

Đây cũng là đặc tính ưu việt của nhựa so với các thành phần khác. Thông thường, mỗi loại pallet lại phù hợp với mức tải trọng tối đa của hàng hóa là khác nhau, tuy nhiên với pallet nhựa sẽ có độ linh hoạt cao hơn bởi sự dẻo và đàn hồi của nó.

3. Trọng lượng nhẹ

Pallet thường được sử dụng với các loại hàng hóa nặng để di chuyển và kê vác dễ dàng hơn. Chính vì thế, một loại pallet có trọng lượng nhẹ chắc chắn sẽ hơn so với việc phải chuyên chở thêm một khối lượng nữa của pallet. Ở điểm này, pallet nhựa có thể coi là giải pháp hợp lý nhất. Bên cạnh đó, độ dày của các loại pallet này lại ít hơn các loại khác nên còn góp phần tiết kiệm không gian cho nhà xưởng và thuận tiện hơn trong việc sắp xếp pallet khi không sử dụng nữa.

4. Độ an toàn

Một hạn chế của pallet gỗ đó chính là khả năng chống thấm nước kém, dễ dẫn tới mủn và gẫy vỡ cũng như khá kén hàng hóa khi chỉ sử dụng được với các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất đồ khô. Chưa kể đang trong quá trình di chuyển mà pallet bị gẫy vỡ sẽ rất nguy hiểm cho người vận chuyển và gây thiệt hại hàng hóa. Còn đối với pallet sắt, các cạnh của nó khá sắc nhọn lại cần đinh ốc để cố định nên khả năng các chốt này rời ra sau một thời gian sẽ gây nguy hiểm.

Ngoài ra, với một số mặt hàng cần tới thẩm mỹ thì cũng không nên sử dụng hai loại pallet này bởi các cạnh của nó va chạm dễ làm trầy xước kiện hàng. Với các điểm yếu của ba loại pallet đã được nêu trên, pallet nhựa đều có thể khắc phục được hết, mang lại sự đảm bảo cho cả các chủ doanh nghiệp và nhân công trực tiếp vận chuyển.

Lưu ý lựa chọn pallet nhựa

Chất lượng luôn là yếu tố cần được đặt lên hàng đầu. Các loại pallet được làm bằng nhựa HDPE hay còn gọi là nhựa tổng hợp sẽ cho độ bền và khả năng chịu lực tốt hơn, lại cũng an toàn hơn cho người sử dụng. Thông thường có hai loại pallet nhựa cho mọi người lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình là pallet 1 mặt và pallet 2 mặt. Về kích thước và cấu tạo chúng đều có sự tương đồng nhưng thay vì chỉ có một mặt trơn nhẵn hoặc dạng ô vuông hở thì với pallet 2 mặt sẽ là cả hai. Một mặt này sẽ tiếp giáp trực tiếp với nền sàn, nhà.

Kích thước của các pallet không có sự khác biệt quá lớn nên tùy vào kích cỡ hàng hóa mà bạn lựa chọn cho phù hợp, không nhất thiết phải vừa khít với kiện hàng. Tuy nhiên không nên chọn pallet quá nhỏ so với kích cỡ hàng bởi với trọng lượng vượt mức cho phép, sau thời gian sử dụng lâu dài sẽ làm giảm độ bền và tuổi thọ của pallet nhựa.