Trang chủ » Ưu điểm của việc sử dụng giàn giáo ống thép

Ưu điểm của việc sử dụng giàn giáo ống thép

(Ngày đăng: 21-05-2020 11:50:23)
Giàn giáo ống thép là một trong những loại giàn giáo được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Mỗi loại giàn giáo thường có những ưu điểm và chức năng riêng biệt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số ưu điểm của việc sử dụng giàn giáo ống thép trong thi công công trình.

Giàn giáo xây dựng Phúc Long

Giàn giáo ống thép bao gồm các bộ phận chính như:  đế đỡ, giáo ống (cột đà dọc, đà ngang, giằng chéo), khóa giáo để liên kết với các ống giá với nhau, phụ kiện để nối dài ống, ống đỡ điều chỉnh chiều cao… Chức năng chính của giàn giáo ống thép chính là sử dụng chống đỡ ván khoan. Bên cạnh đó, giàn giáo xây dựng ống thép cũng thực hiện các chức năng liên quan khác trong công tác xây dựng.

Giàn giáo ống thép là một loại giàn giáo bao gồm các ống rời. Các ống này có chiều dài khác nhau, được liên kết với nhau bằng khóa giáo. Giàn giáo ống thép bao gồm các phụ kiện để nối ống dài và các chi tiết khác. Sau mỗi một lần sử dụng, các đơn vị thi công có thể tháo dỡ, bảo quản và tái sử dụng cho những lần sau. Điều này giúp cho các đơn vị thi công có thể tiết kiệm đến mức tối đa chi phí đầu tư.

Ngoài ra, khi sử dụng giàn giáo ống thép trong các công trình xây dựng, các đơn vị còn có một số lợi thế khác như:

- Đảm bảo sự chắc chắn của giàn giáo ống thép bởi vì giàn giáo ống thép có kết cấu đồng nhất, ít biến dạng.

- Có khả năng tạo được các kết cấu hỗn hợp khác nhau

- Tận dụng tố khả năng chịu lực của vật liệu.

- Chống đỡ án khuôn tiện lợi, dễ tạo hình, nhất là khi dùng ở công trình có hình dạng phúc tạp.

- Giảm giá thành khi lắp dỡ và lắp dựng