Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Vì sao phun thuốc diệt muỗi rất hay bị ngộ độc

Vì sao phun thuốc diệt muỗi rất hay bị ngộ độc

Theo thống kê của các cơ sở y tế hàng tháng luôn có trên dưới 10 ca nhập viện do ngộ độc thuốc diệt muỗi. Mặc dù đã được lưu ý rất nhiêu, cảnh báo rất cẩn trọng nhưng do sự quá bất cẩn của người dùng mà tình trạng ngộ độc vẫn diễn ra, vậy vì sao thuốc diệt muỗi lại có thể dễ đầu độc con người đến vậy?

Chúng ta đều biết nhằm để giảm bớt đi lượng muỗi, dập tắc các ổ dịch Bộ Y Tế khuyến cáo nên phun thuốc diệt muỗi đều đặn, thường xuyên. Điều đó có nghĩa là khi muỗi chết vì bị con người xịt thuốc thì đồng nghĩa với việc trong thuốc sẽ có độc, chỉ có độc muỗi mới chết, và mới có thẩ đẩy lùi các dịch bệnh nhanh đến vậy.

Vì sao phun thuốc diệt muỗi rất hay bị ngộ độc

Mặc dù độc tố để giết ký sinh trung hoàn toàn khác với độc để giết người, nhưng không có nghĩa là con người không bị ảnh hưởng bởi thuốc diệt muỗi. Dù với liều lượng nhỏ không thể làm chết người nhưng cũng gây ra những triệu chứng nhất định, nếu bị nhiễm độc quá nặng cũng có thể dẫn đến suy tim và tử vong.

Nguyên nhân vì sao người phun thuốc, và người xung quanh kể cả không phun cũng hay ngộ độc đó chính là độc tố của thuốc lan truyền quá nhanh trong không khí. Có nghĩa là khi bạn xịt thuốc, các yếu tố như gió, mưa sẽ lan truyền thuốc nhanh hơn, bạn chỉ cần ngửi phải thuốc trong khoảng 3 phút là cũng được coi bị nhiễm độc. Khi nhiễm do đường hô hấp bạn sẽ có triệu chứng của khó thở, mệt mỏi.

Nguyên nhân nữa đó chính là sự chủ quan của con người, khi phun thuốc diệt muỗi nhưng không ý thức được mình đang phun thuốc độc mà vẫn vô tư ăn uống, cười đùa, thậm chí phun trước mặt những người ngồi vây quanh. Đây là những hành động không chỉ người phun bị nhiễm độc mà kể cả người xung quanh cũng bị.

Vì thuốc diệt muỗi rất dễ bị nhiễm độc nên khi phun thường thì bạn phải mang đúng đồ bảo hộ, áo mưa găng ta, khẩu trang để phun, người nhà, người xung quanh phải di chuyển ra khỏi vùng phun thuốc trong vòng 2 đến 3 giờ đồng hồ.