Trang chủ » Xe taxi tải tại Hà Nội sẽ được sơn cùng màu

Xe taxi tải tại Hà Nội sẽ được sơn cùng màu

(Ngày đăng: 14-12-2019 15:12:21)
Sau năm 2015, toàn bộ taxi tải sẽ chuyển thành 1 màu sơn theo quy định của thành phố.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có tờ trình lên UBND TP về quản lý xe taxi tải giai đoạn 2010 - 2015 và định hướng đến năm 2030. Trong đó, đáng chú ý Sở GTVT đề nghị quản lý xe taxi tải vận chuyển nội địa theo vùng và thống nhất màu sơn cho loại xe này.
 
Cụ thể, trong giai đoạn 2012 – 2015, các xe taxi tải đăng ký mới phải tuân thủ quy định về màu sơn do thành phố ban hành. Các doanh nghiệp xây dựng lộ trình chuyển đổi màu sơn theo quy định. Sau năm 2015, toàn bộ taxi tải sẽ chuyển thành một màu sơn theo quy định của Thành phố.
 
Đối với vùng ngoài vành đai 3 các phương tiện hoạt động vận tải khách bằng taxi tải thống nhất màu sơn khác với màu sơn khu vực trong vành đai 3. Đối với các phương tiện hoạt động vận tải khách bằng taxi tải đưa đón khách sân bay thống nhất màu sơn riêng.

Hà Nội sẽ kiểm soát chặt chẽ hoạt động của taxi tải

Về chia vùng quản lý, theo Sở GTVT việc phân vùng hoạt động taxi tải trên cơ sở lấy vành đai 3 của Thành phố Hà Nội nhằm mục đích áp dụng các chính sách hạn chế phương tiện taxi tải phù hợp với từng điều kiện của từng khu vực. Sở GTVT đề nghị chia thành 2 vùng: Vùng trong vành đai 3 và vùng ngoài vành đai.
 
Khi thực hiện phân vùng sẽ có các chính sách kèm theo cụ thể sau: Hạn chế phương tiện taxi tải hoạt động trong khu vực vành đai 3; Các phương tiện taxi tải ở trong vành đai 3 được đón trả hành khách ở ngoài; Các phương tiện taxi tải hoạt động ngoài vành đai 3 không được vào trong vùng đón khách; taxi tải hoạt động trong vành đai 3 phải nộp phí để đóng góp vào quỹ phát triển kết cấu hạ tầng giao thông của Thành phố.
 
Thống kê của Sở GTVT, tính đến tháng 3-2011 trên địa bàn thành phố Hà Nội có tổng có 113 doanh nghiệp với hơn 15.000 xe taxi tải hoạt động. Số lượng doanh nghiệp hoạt động vận tải khách bằng taxi tải tuy nhiều nhưng hầu hết đều có quy mô nhỏ: số hãng có số xe dưới 50 xe chiếm 43% số doanh nghiệp, sở hữu 8% số phương tiện trên địa bàn; số hãng trên 50 xe và dưới 100 xe chiếm 18% số doanh nghiệp, sở hữu 10% số phương tiện trên địa bàn; trong khi đó doanh nghiệp có trên 100 xe chiếm 39% số doanh nghiệp, sở hữu hơn 82% số phương tiện trên địa bàn.
 
Trước tình trạng “bát nháo” trong hoạt động của taxi vận tải nội địa, Sở GTVT cũng kiến nghị tạm dừng thành lập mới các doanh nghiệp kinh doanh taxi tải và số lượng taxi tải để xây dựng chính sách quản lý và chấn chỉnh hoạt động của các doanh nghiệp taxi tải trên địa Thành phố.
 
Cũng theo Sở GTVT, các phương tiện kinh doanh vận tải khách bằng taxi tải trên địa bàn thành phố Hà Nội yêu cầu bắt buộc phải có đồng hồ tính cước tự in hóa đơn. Mẫu hóa đơn phải tuân thủ nội dung như sau: Tên hãng taxi tải, số điện thoại hãng taxi tải; Mã số, mã vạch của đồng hồ; Số hiệu chuyến đi; Thời gian bắt đầu chuyến đi; Thời gian kết thúc chuyến đi; Số km thực tế chuyến đi; Số tiền thực tế theo số km; Số tiền phụ thu (Giờ cao điểm, lệ phí .....); Phí phát triển kết cấu hạ tầng của thành phố (nếu có); Thuế VAT; Tổng số tiền phải trả của chuyến đi...