Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Ý tưởng làm giàu bền vững của SV miền Bắc bám sát thời sự

Ý tưởng làm giàu bền vững của SV miền Bắc bám sát thời sự

Không còn là những ý tưởng quá cao siêu xa vời, những dự án của các đội thi \"Sáng tạo Tương lai\" tại khu vực miền Bắc trong ngày 10/11 đã bám rất sát vào hiện thực xã hội hiện nay.

Cơn bão Haiyan đổi hướng sang miền Bắc, gây mưa lớn tại Hà Nội trên diện rộng, và trong một ngày nghỉ nhưng hàng nghìn sinh viên từ rất nhiều phía của Thủ đô Hà Nội vẫn tập trung về trường Đại học Thương Mại để cổ vũ cho 6 đội thi tham gia cuộc thi Sáng Tạo Tương Lai khu vực miền Bắc của Hành Trình Vì Khát Vọng Việt: Đại học Thương Mại HN, Đại học Kinh tế HN, Đại học Nông nghiệp HN, Đại học Ngoại thương HN, Đại học Công Nghệ HN và Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia HN.

6 đội thi tham gia cuộc thi Sáng Tạo Tương Lai khu vực miền Bắc của Hành Trình Vì Khát Vọng Việt.

Ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên miền Bắc bám sát vấn đề thời sự
Không còn là những ý tưởng quá cao siêu xa vời, những dự án của các đội thi "Sáng tạo Tương lai" tại khu vực miền Bắc trong ngày 10/11 đã bám rất sát vào hiện thực xã hội hiện nay.

Ngộ độc thực phẩm là một vấn đề quan trọng tại Việt Nam, gây ra hậu quả bệnh tật nghiêm trọng và thậm chí là tử vong. Theo thống kê của tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm tại Việt nam, hơn 120 vụ ngộ độc thức ăn được báo cáo, gây ra gần 5.000 ca ngộ độc và 20 ca tử vong. Trước khi trình bày dự án của mình, các bạn đã chiếu một video clip có thể khiến ai xem cũng có thể rùng mình vì thực trạng thực phẩm bẩn đang được sử dụng hàng ngày tại Việt Nam.

Vấn đề an toàn thực phẩm hơn bao giờ hết đang được cả xã hội quan tâm, các bạn Nông nghiệp dựa vào đó để xây dựng lên mô hình trồng và phân phối su su đến tận tay người tiêu dùng. Nắm bắt đúng nhu cầu của người tiêu dùng, bám sát thực tế xã hội hàng ngày, đội đại học Nông nghiệp đã nâng cao tính hiện thực hóa và khả thi cho dự án của mình.

Niềm vui chiến thắng của đội tuyển trường ĐH Nông nghiệp HN.

Nếu như an toàn thực phẩm là nỗi lo không của riêng ai thì tắc đường lại là nỗi lo thường trực của người dân ở những thành phố lớn. Hậu quả của tắc đường đến an toàn giao thông, thậm chí đến kinh tế của cá nhân và đất nước là hiện thực không thể chối cãi. Mỗi năm, hơn 500 nghìn tỉ thiệt hại do vấn đề an toàn giao thông công cộng không tốt tại Hà Nội theo tính toán của đội đại học Công nghệ. 
Để hạn chế nỗi lo đó, Đại học Công nghệ đã xây dựng một giải pháp hạn chế tắc đường bằng cách phân luồng online cho người đi đường bằng những cảnh báo khu vực tắc đường và đưa ra hướng đi khác cho những người đang lưu thông trên đường qua phần mềm định vị. Không chỉ dành cho xe ô tô, phần mềm của các bạn dành cho tất cả các đối tượng khác, những người đang phải ra đường và đối mặt với nỗi lo tắc đường hàng ngày. 

Không chỉ quan tâm đến những vấn đề thời sự hiện tại, các bạn tham gia cuộc thi Sáng tạo tương lai tại vòng khu vực miền Bắc còn quan tâm đến thế hệ trẻ, quan tâm đến nền tảng hiểu biết xã hội và những giá trị văn hóa cơ bản. Một yếu tố mà Ban Giám khảo đánh giá rất cao trong dự án Hạt giống Việt của ĐH Kinh tế - Đại học Quốc gia là tính văn hóa, nhân văn. Khi mà trong dự án đó, các bạn sẽ giúp cho thế hệ trẻ Việt Nam, thế hệ vẫn được gọi là công tử công chúa, xa lạ với những hoạt động chân lấm tay bùn của người nông dân, chỉ biết con trâu con bò qua sách vở và màn ảnh nhỏ được trải nghiệm, được gần gũi và hòa mình với thiên nhiên. Một tâm hồn giàu nhân văn góp phần tạo dựng sức mạnh tinh thần cho một thế hệ có hoài bão lớn.