Mạng làm giàu
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Làm giàu
  • Kẻ giết người bỏ xác trong thùng xốp lãnh án tử hình

Kẻ giết người bỏ xác trong thùng xốp lãnh án tử hình

Ngày 21.8, tại Nhà văn hóa P.14, Q. Bình Thạnh, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm xét xử lưu động vụ án giết người bỏ xác trong thùng xốp, gây chấn động dư luận TP.HCM và Bình Dương cuối năm 2008.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tuyên tử hình bị cáo Châu Hùng Sơn (49 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) về 2 tội “giết người” và “cướp tài sản”; 3 đồng phạm khác trong vụ án gồm Nguyễn Xuân Công (20 tuổi, ngụ Q.2) 2 năm tù, Thạch Điền Long (21 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh) 4 năm tù, Đoàn Văn Hai (20 tuổi, ngụ Q.2) 3 năm tù, về tội “bắt người trái pháp luật”. Ngoài ra, HĐXX buộc gia đình Châu Hùng Sơn có nghĩa vụ bồi thường gia đình 2 nạn nhân Võ Thị Hoa (39 tuổi), Trần Quyết Thắng (37 tuổi, cùng ngụ Q.2) số tiền 190 triệu đồng, và cấp dưỡng cho 3 người con chị Hoa 500 nghìn đồng/người/tháng cho đến khi 18 tuổi.

Công ty dược phẩm An Thiên Theo cáo trạng, tháng 1.2007 Sơn vay của chị Hoa số tiền 300 triệu đồng, lãi suất 6%/tháng. Đến tháng 12.2008, Sơn nợ chị Hoa tổng cộng 600 triệu đồng tính cả vốn lẫn lãi. Không có tiền trả, Sơn lên kế hoạch sát hại chị Hoa để “xù” nợ. Sáng 14.12.2008, Sơn nói dối là có người thiếu tiền mình không trả và nhờ Công, Long, Hai giúp bắt trói “con nợ” để báo công an xử lý, với giá 3 triệu đồng. Khi chị Hoa cùng anh Thắng đến nhà Sơn lấy tiền theo hẹn, nhóm của Công, Hai và Long, theo ám hiệu của Sơn, từ dưới nhà xông lên khống chế, bắt người. Chờ nhóm của Công ra về, Sơn tiếp tục dùng dây trói chặt 2 nạn nhân, chích điện vào người chị Hoa, anh Thắng cho đến chết và lấy đi tài sản của 2 nạn nhân gồm 400 ngàn đồng, 2 ĐTDĐ cùng một số giấy tờ. Tiếp đó, Sơn mua 2 vỏ thùng sơn về nhà để giấu xác 2 nạn nhân vào bên trong, rồi gọi điện thuê xe tải nhẹ với giá 300 ngàn đồng, mang 2 vỏ thùng sơn đến khu vực nghĩa trang Lái Thiêu (Bình Dương) bỏ. Sau 2 ngày gây án, Sơn và các đồng phạm lần lượt bị bắt.

Dược phẩm An Thiên Trả lời thẩm vấn của HĐXX, Sơn thừa nhận hành vi của mình là man rợ, nhưng cho rằng đó chỉ là bộc phát do tình thế bắt buộc, ra tay không kịp suy nghĩ, lúc đầu chỉ định bắt chị Hoa để dọa chứ không nhằm mục đích giết hại. Sơn khai sau khi vay tiền, do không có tiền trả, vợ chồng chị Hoa "ép" bị cáo phải viết giấy nhận nợ 600 triệu đồng (cả vốn lẫn lãi) và thế chấp căn nhà bị cáo đang ở. Thậm chí, chủ nợ nhiều lần kéo người đến chửi mắng, hành hung, và từng "bắt cóc" Sơn về nhà hăm dọa buộc trả nợ hoặc giao nhà. Tức giận, Sơn nảy sinh ý định thuê người bắt trói vợ chồng chị này để "hăm dọa". Tuy nhiên, chồng chị Hoa khẳng định trước tòa là không hề có những hành động như Sơn khai ở trên.

HĐXX nhận định lời khai một chiều của Sơn không có cơ sở để chấp nhận. Trong khi đó, hành vi của Sơn đã tước đoạt một cách dã man mạng sống của 2 nạn nhân, cần phải loại trừ vĩnh viễn khỏi xã hội.