Mạng làm giàu
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh doanh
  • \'Làm giàu\' với \'nghề\' mạo danh Obama

\'Làm giàu\' với \'nghề\' mạo danh Obama

Tại Mỹ, việc người ta bắt chước nguyên thủ quốc gia cũng được coi là một nghề nghiệp.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Tại Washington, Larry Graves, người có diện mạo gần giống với Tổng thống Barack Obama, thường biểu diễn mua vui cho mọi người tại các hội nghị và các sự kiện khác với vai diễn của người trông giống Obama.

Công ty dược phẩm An Thiên Khi Graves phát biểu trong một hội nghị về môi trường tại một khách sạn ở Arlington, Virginia, một số người ban đầu đều thắc mắc liệu ông ấy có phải Tổng thống Obama hay không. Khán giả đã cười rất to khi họ nhận ra Graves chỉ là một người trông giống Tổng thống Obama.

"Dược phẩm An Thiên Tôi muốn cảm ơn Hiệp hội Thông tin môi trường đã mời tôi ở đây ngày hôm nay. Tôi biết hôm nay là ngày kỷ niệm 30 năm thành lập hiệp hội, xin chúc mừng quý vị!", Graves phát biểu trên bục giảng.

\'Làm giàu\' với \'nghề\' ... mạo danh Obama

Larry Graves, người trông giống Tổng thống Mỹ Barrack Obama tại một buổi phỏng vấn với tờ AP.

Mike Farrell, người tham dự hội nghị, đã rất sửng sốt khi Graves bước vào khán phòng.

"Tôi thực sự kinh ngạc và không hiểu làm thế nào mà ông ấy trông giống Tổng thống Obama đến vậy, giống y hệt từ cử chỉ, cách ăn nói tới mái tóc”, Farrell bày tỏ.

Màn trình diễn gồm cả 2 người đàn ông đóng vai nhân viên mật vụ bảo vệ người trông giống Tổng thống Obama. Hai người này đã ở bên cạnh ông Graves trong suốt 5 năm qua.

"Nhiều người tò mò đến gặp tôi và hỏi:"Có phải ông ấy là Tổng thống? " Tôi thực sự vui vì điều đó và chỉ im lặng không nói bất cứ điều gì", Ông Matt Baldwin, một trong hai nhân viên mật vụ, chia sẻ.

Nhiều người muốn được chụp ảnh với Graves, trong đó có Eric Goeller, một nhà tư vấn môi trường đến từ Arizona.

"Tôi đã gửi tấm hình chụp mình và ông Obama mạo danh về nhà. Sau đó, tôi đã nhận được khoảng 25 tin nhắn hỏi han về cuộc họp của tôi với Tổng thống", ông Goeller thích thú kể lại.

Nhà nghiên môi trường Sean Fitzgerald cũng có cuộc trò chuyện rất lâu với người đóng vai Tổng thống Obama tại hội nghị song cũng khá phân vân về danh phận thật của ông Graves.

"Tôi đã suy nghĩ cách làm thế nào để biết liệu ông ấy có phải là Tổng thống thực sự hay không", Fitzgerald chia sẻ.

Ông Graves rất ngạc nhiên khi mọi người muốn tiếp cận ông ấy đến vậy, ngay cả khi biết ông không phải là Tổng thống. "Tôi có một chút ngỡ ngàng khi nhiều người tiếp cận tôi với sự tôn kính, nể phục và sợ hãi", Graves nói.

Ông Graves nói ông phải mất nhiều thời gian để làm chủ cách nói chuyện của Tổng thống. Ông cũng phải trang điểm đôi chút để cải thiện vẻ bề ngoài, chẳng hạn như tô đậm lông mày, bôi chút môi son, và điểm thêm một nút ruồi của ông Obama. Mái tóc của ông cũng phải nhuộm và chải về phía trước một chút.

Ngoài những điểm tương đồng trên khuôn mặt, ông Graves nói ông và Tổng thống còn có những điểm khác giống nhau: “Cả hai chúng tôi đều có dáng dấp ngang nhau, đều thuận tay trái, và cùng mê môn bóng rổ”.

Ông Graves chưa được gặp Tổng thống Obama nhưng hy vọng một ngày nào đó có dịp thách đấu một trận bóng rổ với Tổng thống. “Tôi tin rằng ông Obama sẽ không thể đánh bại tôi trong trận bóng rổ”, Graves tuyên bố.

Graves bắt đầu sự nghiệp của mình cũng cùng thời gian với chiến dịch tranh cử Tổng thống đầu tiên của Tổng thống Obama. Ngoài công việc giả danh Tổng thống Obama, ông Graves còn là giáo viên thể dục tại trường tiểu học Fields Road ở Gaithersburg, Maryland.

Một nhóm học sinh của ông Graves cho biết, họ không hề biết giáo viên thể dục của mình là người đóng vai Tổng thống Obama cho đến khi họ xem một đoạn video về hành động giả mạo. Lúc đầu, những học sinh này nghĩ rằng họ đang xem Tổng thống.

"Thực sự khó mà phân biệt đâu là Tổng thống, đâu là giáo viên của chúng tôi. Ông ấy quá giống với Tổng thống Obama”, một học sinh chia sẻ.

"Tôi cảm thấy như mình đang được giảng dạy bởi một giáo viên thể dục nổi tiếng", học sinh khác nói.