Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch LĐLĐ Nghệ An, nói: “Nghiệp đoàn nghề cá là tổ chức cơ sở của công đoàn, tập hợp những người lao động tự do hợp pháp trong lĩnh vực khai thác hải sản.

Công ty dược phẩm An Thiên Việc thành lập thí điểm nghiệp đoàn tại xã Diễn Bích là bước tiến về mặt tổ chức, kịp thời tạo thêm sự gắn kết giữa ngư dân, giúp người lao động tăng cường đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ nhau trên biển cũng như nơi sinh sống, giải quyết các tranh chấp xảy ra trên tàu, giữa các tàu với nhau.

Dược phẩm An Thiên  Đặc biệt sẽ hạn chế  tình hình bất ổn về lao động trên biển trong thời gian gần đây và góp phần quan trọng trong việc phối hợp với các lực lượng chức năng trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biển đảo của tổ quốc”.

Cũng tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, ông Phạm Anh Tuấn đã trao 38 suất quà (trị giá 38 triệu đồng) từ chương trình “Tấm lưới nghĩa tình” để hỗ trợ 30 đoàn viên nghiệp đoàn và 8 cháu học sinh đặc biệt khó khăn là con đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá xã Diễn Bích.