Mạng làm giàu
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh doanh
  • Thị trường chứng khoán ngày 20/12 qua 'lăng kính' nhà phân tích

Thị trường chứng khoán ngày 20/12 qua 'lăng kính' nhà phân tích

Các nhà phân tích của các công ty chứng khoán đưa ra những nhận định về thị trường chứng khoán để các nhà đầu tư tham khảo.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Công ty chứng khoán MBS

Công ty dược phẩm An Thiên Thị trường hôm nay đi lên khi cả VN-Index và HN-Index cùng tăng điểm; thanh khoản ở mức trung bình. Sau một số phiên đi ngang và 1 phiên giảm mạnh, HN-Index đã tăng liên tục 6 phiên gần đây. Chỉ số đã tạo 1 kênh tăng điểm mạnh, kéo dài khá lâu, và chưa có nhịp điều chính đáng kể nào. Chúng tôi cho rằng thị trường thời gian tới sẽ vẫn tập trung vào các cổ phiếu đầu cơ có giá ở mức thấp.

Dược phẩm An ThiênCông ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC

VN-Index tiếp tục trạng thái tích lũy với một phiên tăng điểm trong đó giá đóng cửa gần giá mở cửa. Quá trình tích lũy đã kéo dài sang phiên thứ tư liên tiếp, chiều hướng cao dần của mức giá thấp nhất và cao nhất phiên cho thấy trạng thái này có lợi cho người cầm cổ phiếu. Vùng 506 đến 509 được dự đoán là vùng giá hình thành mẫu hình luân phiênnên trạng thái tăng chậm nhiều khả năng sẽ tiếp diễn cho tới khi VN-Index vượt qua 509 điểm.

Độ rộng thị trường và thanh khoản tiếp tục dịch chuyển cùng chiều với giá trong phiên giao dịch ngày 19/12 hàm ý rằng xu hướng giá đang được hỗ trợ bởi các chỉ số đo sức mạnh thị trường. BVSC dự đoán VN-Index sẽ trở lại xu hướng tăng ngắn hạn sau nhịp tích lũy hiện tại. Sau một phiên tăng điểm, mẫu hình luân phiên gợi ý rằng phiên giao dịch ngày 20/12 có thể xuất hiện áp lực bán khiến cho chỉ số dao động mạnh trong khoảng từ 509 xuống 505 điểm. Chiến lược giao dịch là kiên nhẫn tích lũy những cổ phiếu cho lợi suất tốt trong những phiên giao dịch vừa qua.

Thị trường chứng khoán ngày 20/12 qua 'lăng kính' nhà phân tíchẢnh minh họa

Công ty chứng khoán FPT - FPTS

Xu thế giằng co vẫn được duy trì thể hiện ở một cây nến với thân hẹp. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn tiếp diễn đà hồi phục trở lại sau đợt giảm khá mạnh tuần trước. SO hướng lên thoát khỏi vùng quá bán cùng DI+ cắt lên DI- cho tín hiệu đảo chiều. Ngưỡng hỗ trợ - kháng cự ngắn hạn là 500 – 510 điểm.

Trên sàn HNX, đường giá cắt qua dải trên Bollinger khá mạnh mẽ, thể hiện trên đồ thị là một cây nến xanh rỗng với thân nến lớn. MACD cắt trở lại lên đường tín hiệu, cùng RSI đạt mức cao nhất tính cho khoảng thời gian khá dài trở lại đây. Xu thế tăng điểm sẽ cần được kiểm tra thêm một vài phiên giao dịch nữa để có thể bền vững hơn.

Công ty CP chứng khoán Bản Việt - VCSC

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể điều chỉnh trong phiên ngày mai và hai chỉ số có thể kiểm định lại vùng giá 502 điểm của chỉ số VN-Index và 66.2 điểm của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, chúng tôi đánh giá thấp khả năng sụt giảm của chỉ số VN-Index dưới vùng hỗ trợ 500 – 502 điểm của chỉ số VN-Index và chỉ số này có thể hướng về mức mục tiêu 518 – 520 điểm cho nên VCSC tăng xu hướng ngắn hạn từ mức giảm lên trung tính và khuyến nghị các nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào và ưu tiên cho nhóm cổ phiếu bên sàn HSX trong nhịp điều chỉnh ngày mai. Ngoài ra, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư cần hạn chế mua vào các mã cổ phiêu tăng nóng bên sàn HNX.

Trong phiên giao dịch ngày mai, thị trường có thể biến động mạnh do phiên cơ cấu danh mục cuối cùng của hai quỹ ETF. VCSC nhận thấy các nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội này để mua vào những mã cổ phiếu Bluechips có trạng thái quá bán trong thời gian qua.