Mạng làm giàu
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh doanh
  • Xử lý thông tin bất hợp pháp, Google bị phạt 1,2 triệu USD

Xử lý thông tin bất hợp pháp, Google bị phạt 1,2 triệu USD

Theo SDPA, Google đang sử dụng các công nghệ hiện đại nhằm "đánh lừa" người dân Tây Ban Nha.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Cơ quan bảo vệ dữ liệu Tây Ban Nha (SDPA) ngày 19/12 đã quyết định phạt tập đoàn Google 900.000 euro (khoảng 1,2 triệu USD) vì những hành vi xử lý thông tin cá nhân bất hợp pháp của "gã khổng lồ" về dịch vụ tìm kiếm trực tuyến Mỹ này trên lãnh thổ "Xứ sở Bò tót."

Công ty dược phẩm An Thiên Trong quá trình điều tra, SDPA đã hợp tác với các tổ chức liên quan của Đức, Anh, Pháp, Italy, Hà Lan, và các chuyên gia đã phát hiện ba lỗi vi phạm nghiêm trọng của Google đối với luật bảo vệ dữ liệu Tây Ban Nha, trong đó mỗi hành vi sai phạm bị phạt 300.000 euro.

Dược phẩm An Thiên SDPA cho biết hệ thống tìm kiếm trực tuyến Google hiện đang sử dụng gần 100 dịch vụ, bao gồm cả Gmail, YouTube... để thu thập thông tin cá nhân của người sử dụng.

Tuy nhiên, Google lại không thông báo đầy đủ cho khách hàng những thông tin nào được hãng thu thập, mục đích của việc thu thập thông tin là gì cũng như lưu giữ thông tin trong bao lâu.

Theo SDPA, Google đang sử dụng các công nghệ hiện đại nhằm "đánh lừa" người dân Tây Ban Nha, đồng thời không cho khách hàng quyết định về việc sử dụng các dữ liệu và kết quả là người sử dụng bị mất quyền kiểm soát các thông tin cá nhân.

Google có trụ sở tại Mỹ và được thành lập năm 1998. Sản phẩm chính của hãng là dịch vụ tìm kiếm Google được đánh giá là công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên Internet.