Mạng làm giàu
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Văn hóa
  • Cách nấu chè chuối cho món ăn vặt dân dã

Cách nấu chè chuối cho món ăn vặt dân dã

Đôi khi chúng ta nên thay đổi khẩu vị với những món ăn vặt dân dã, với cách nấu chè chuối ngon miệng, bạn và cả nhà sẽ có món chè ngon cho bữa ăn vặt của mình.

Chúng ta đã khá quen thuộc với những món chè mới lạ hiện nay như chè bơ, chè thái, chè mỹ, chè khúc bạch,… mà quên đi những món chè dân dã truyền thống của dân ta. Đôi khi cũng nên thử ăn lại những món chè xưa của tuổi thơ để ôn lại những hương vị đặc biệt của nó. Với cách nấu chè chuối đơn giản, bạn sẽ mang đến cho mình và cả gia đình một món chè thơm ngon đúng điệu.

cách nấu chè chuối

Cách nấu chè chuối vô cùng đơn giản, hãy chuẩn bị một ít chuối, nước cốt dừa và bột báng. Nếu thích có thể dùng thêm khoai mì, dừa sợi,.. Bột báng khi mua về đem ngâm nước, sau đó rửa sạch và đem nấu chín. Chuối bạn lột vỏ, xắt khoang theo ý thích rồi ướp với chút đường. Lưu ý chuối nên xắt vừa phải, quá mỏng ăn sẽ mất vị ngọt còn quá dày sẽ không thấm được nước cốt dừa.

Sau khi đã ướp, cho chuối vào nước cốt dừa rồi nấu lên, cho thêm đường tuỳ vào khẩu vị, sau khi cảm thấy chuối đã thấm đều nước cốt thì cho bột báng vào, nấu thêm chừng 5 phút nữa thì tắt lửa. Cách nấu chè chuối này vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm ngay cho cả gia đình mình ăn, chỉ mất khoảng nửa tiếng cho nồi chè chuối dân dã mà thơm ngon hết ý.

Hướng dẫn nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu chè hạt sen long nhãn

>> Cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh

>> Cách nấu chè thái

>> Cách nấu chè chuối chưng

>> Cách làm chè trôi nước

>> Cách nấu chè bắp

>> Cách làm chè xoài hàng than

>> Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng

>> Cách nấu chè bột lọc

>> Cách nấu chè bưởi An Giang

>> Cách nấu chè cốm

>> Cách nấu chè con ong

>> Cách làm chè khúc bạch