Mạng làm giàu
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Hỏi đáp
  • Giới thiệu về hệ thống tời kéo tay dây tải điện

Giới thiệu về hệ thống tời kéo tay dây tải điện

Hệ thống tời kéo tay dây tải diện giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực khi phải truyển tải một lượng lớn dây tải điện từ Bắc vào Nam một cách dễ dàng. Cùng xem lợi ích và hệ thống hoạt động tời kéo tay dây tải điện.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Trong một nghiên cứu thực tập của một sinh viên có đề cặp tới sự quan trọng hệ thống tời kéo tay dây tải điện 500 KV. Với việc ứng dụng thiết bị của tời kéo tay vào chuyện này giúp tiết kiệm được rất là nhiều thời gian và tiền bạc. tời kéo tay dây có rất nhiều ứng dụng quan trọng trong cuộc sống, với hệ thông giúp kéo và hạ dễ dàng một hàng hoa hay vật liệu có khố lượng nặng lên cao một cách dễ dàng mà chỉ tốn chưa tới 80% sực lực và thời gian khi phải thực hiện bằng hình thức thủ công. Để xem tời kéo tay dây tải điện được thiết kế như thê nào và có lợi ích ra sao nha.

Tời kéo tay

2. Công ty dược phẩm An Thiên Giới thiệu chung về hệ thống tời kéo tay dây tải điện.

2.1. Dược phẩm An Thiên Công dụng tời kéo tay dây tải điện.

- Công dụng tời kéo tay kéo dây tải điện là để kéo dây tải điện từ lô dây lên các trụ điện và kéo căng dây tải điện để lấy độ võng. - Nếu mở rộng phạm vi ứng dụng đối với tời kéo tay dây tải điện, có thể sử dụng tời kéo tay dây tải điện để kéo các trụ điện từ chân núi lên đỉnh núi hoặc kéo qua các sông và kéo các cọc bê tông khi thi công cầu.

2.2. Quy trình kéo dây bằng tời kéo tay.

+ Giai đoạn chuẩn bị kéo: Công nhân rải dây cáp mồi dọc theo các trụ điện, dung dây kéo dây cáp mồi lên các trụ điện rồi luồn qua các puly đã được gắn trên trụ điện, dây cáp mồi được rải từ lô dây tải điện đến các trụ cần kéo tới, số trụ được rải dây cáp mồi tùy thuộc vào địa hình, vị trí kéo và tính đến khả năng kéo của tời, ta nối chặt dây cáp mồi với dây tải điện ở lô dây. Tại đầu kia dây cáp mồi ta lựa chọn vị trí thích hợp đặt tời kéo tay, vị trí dặt tời kéo tay phải đặt dọc theo đường dây tải điện, tời kéo tay đặt ở vị trí tương đối bằng phẳng, thường tải điện ở đồi núi, nên địa hình không bằng phẳng vì thế khi đặt tời kéo tay ta kê các khúc gỗ hoặc đào hố thế tạo bằng phẳng để đặt tời kéo tay, sau đó giữ chặt tời kéo tay bằng cách dùng khoảng hai dây cáp cột giữa mốc neo tời kéo tay với trụ neo. Khi lự chọn vị trí đặt tời kéo tay có thể lựa chọn vị trí nơi có gốc cây đã được chặt thân chỉ còn một phần gốc để làm trụ neo, nếu không phải đóng trụ neo, khi đó tốn thời gian công sức. Lô dây và phanh hãm cũng đặt ở vị trí bằng phẳng và giữ chặt giống như tời kéo tay.

+ Giai đoạn kéo dây tải điện lên trụ điện: Sơ đồ kéo dây tải điện lên trụ điện được trình bày như trên

+ Giai đoạn kéo dây tải điện lên trụ như sau: Sau khi chuẩn bị xong ta bắt đầu kéo bằng cách quấn khoảng 3 ÷ 5 vòng dây cáp mồi vào tang, cho tời kéo tay làm việc khi đó tang quay và kéo dây cáp mồi đi dẫn đến kéo dây tải điện luồn qua các puly đã gắn trên trụ điện để thực hiện việc kéo dây tải điện lên trụ điện, dây cáp mồi được một người kéo và một người quấn tròn sau khi ra tang. Do đường truyền tải điện dài nên tời kéo tay chỉ kéo từng kilômét [km], do vậy khi dây tải điện đến tời kéo tay ta tiếp tục kéo cho hết dây tải điện ở lô này bằng cách chồn khúc cuối dây tải điện để kéo và bồn từng đóng dây tải điện lại, lúc đó kết thúc giai đoạn kéo dây tải điện lên trụ điện, để tiếp tục kéo dây tải điện đoạn truyền tải còn lại ta thực hiện tương tự như giai đoạn trên.

+ Giai đoạn kéo căng dây để lấy độ võng: Sơ đồ kéo căng dây tải điện để lấy độ võng được trình bày

+ Giai đoạn kéo căng dây tải điện để lấy độ võng như sau: Sau khi kéo xong dây tải điện lên tất cả các trụ điện, ta bắt đầu kéo căng dây tải điện để lấy độ võng bằng cách tiếp tục kéo dây cáp mồi đã được nối với dây tải điện ở cuối đường dây, lúc này tời đựợc kéo với tải trọng lớn, vận tốc nhỏ và kéo căng. Khi lấy độ võng xong ta buột chặt dây tải điện ở cuối đoạn dây và để cho công nhân trên trụ điện bắt chặt dây tải điện lên trụ điện cho phù hợp với độ võng quy định.