Mạng làm giàu
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Văn hóa
  • Múa lân chúc Tết kiếm bộn tiền

Múa lân chúc Tết kiếm bộn tiền

Thần tài đến từng gia đình, hàng quán chúc Tết là phong tục rước lộc về nhà và các thần tài, đội múa lân đầu năm cũng kiếm bộn tiền.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Sáng mùng 1 Tết, đội múa lân được mời đến chúc phúc cho một cửa hàng trên đường Nguyễn Tất Thành, quận 4, TP HCM thu hút hàng chục người đi đường dừng lại theo dõi. Chú lân vàng nhảy múa, cầu phúc cho gia chủ và cứ một màn múa đẹp mắt lại có những tràng vỗ tay vang lên. Lúc này, chủ nhà lại cầm trên tay ba bốn tờ tiền 500.000 đồng lì xì cho chú lân.

 

Nhiều cửa hàng sẵn sàng trả phí cho đội múa lân chục triệu đồng để lấy may. Ảnh: Tiền Phong.

Công ty dược phẩm An Thiên Chỉ trong khoảng 10 phút nhảy múa, chú lân được chủ nhà lì xì hai lần khoảng 5 triệu đồng. Nếu múa hết màn có thể sẽ được lì xì cả chục triệu.

Đội múa lân được tập luyện bài bản, múa điệu nghệ khiến người xem ồ lên, vỗ tay náo nhiệt. Một thành viên trong đội múa lân cho biết, để đạt được khả năng múa tốt như vậy các thành viên phải khổ luyện rất lâu. Nhiều lúc không may bị ngã từ trên cao xuống rất nguy hiểm. 

 

Đội múa lân dù kiếm được tiền triệu ngày đầu năm nhưng màn biểu diễn của họ khá điêu luyện và có phần nguy hiểm. Ảnh: Tiền Phong.

Dược phẩm An Thiên Mỗi lần múa chúc phúc cho gia chủ phải huy động cả đội, hai chiếc xe tải vừa chở người vừa chở dụng cụ, cả đội hơn 20 người nên chi phí cao. Những gia đình có điều kiện hoặc cửa hàng lớn mới mời đội tới múa.

Anh Toàn, một thành viên trong đội lân cho biết, đội đang múa chúc phúc cho gia chủ với tiền công là 12 triệu đồng. Gia chủ là người làm ăn lớn nên thuê đội với mức giá cao.

Một người dân cho hay, chi phí mời đội múa lân ít nhất cũng cả chục triệu tiền công, chưa kể tiền lì xì, tiền thưởng thêm nếu lân múa đẹp và chúc phúc hay.