Mạng làm giàu
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Tác dụng của ổn áp Lioa

Là thiết bị bảo vệ sự an toàn cho dòng điện của bạn, đem đến những lợi ích trong kinh doanh hoặc mang lại sự thoải mái cho người sử dụng.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Phân tích tác dụng của ổn áp Lioa chắc hẳn sẽ không có gì để trình bày bởi thực tế đã cho thấy được những ưu điểm mà ổn áp Lioa mang lại cho người tiêu dùng. Chúng ta sẽ nói tóm gọn những điều đơn giản về ổn áp Lioa như sau:

Công ty dược phẩm An Thiên Ổn áp Lioa là một thiết bị điện, không sinh ra điện mà làm nhiệm vụ ổn định điện áp, để cấp điện cho  các thiết bị tiêu dùng điện khác như tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, máy nước nóng ... trong gia đình hay các loại máy công nghiệp trong các nhà máy xí nghiệp. Ở đây, chỉ đề cập đến ổn áp xoay chiều, sử dụng ở lưới điện xoay chiều có tần số 50/60 Hz, điện áp định mức của lưới điện 220v (1 pha), hoặc 220v/380v (3 Pha). Như vậy, tương ứng ta có ổn áp 1 pha và ổn áp 3 pha.

Dược phẩm An Thiên Trên thị trường hiện nay, hầu hết các ổn áp Lioa đều dùng nguyên lý motor servo, chỉ có số ít loại ổn áp công suất nhỏ (khoảng vài trăm đến 1000VA), là có thể dùng nguyên lý Rơle chuyển nấc.

Bản thân ổn áp Lioa không sinh ra năng lượng, mà chỉ làm nhiệm vụ ổn định và cải thiện điện áp nguồn. Ổn áp chỉ có khả năng ổn áp và giữ điện ra ổn định, khi điện áp vào thay đổi trong phạm vi cho phép (gọi là dải ổn áp). Để đáp ứng mức độ thay đổi điện áp nhiều hay ít của lưới điện khu vực, nhà sản xuất đưa ra thị trường các loại ổn áp có dải ổn áp khác nhau

on-ap-lioa

Ví dụ như ở điện 1 pha ổn áp Lioa có các dải:

    Dải hẹp: từ 150V  - 250V

    Dải rộng: Từ 90V - 250V

    Dải rộng nhất: Từ 50V - 250V

Ở điện 3 pha, ổn áp Lioa, ổn áp standa có các dải điện áp:

    Rải hẹp: từ 304V đến 420V

    Rải rộng: Từ 260V đến 430V

    Rải rộng nhất: Từ 160V đến 430V

Do vậy, khi lắp đặt ổn áp, cần chọn loại phù hợp: Loại 1 pha (hoặc 3 pha), dải ổn áp phù hợp với sự thay đổi của điện áp lưới điện. (Chú ý: Khi điệp áp nguồn điện vào càng thấp, thì công suất ra của ổn áp càng giảm. Vì thế ở nơi lưới điện có điện áp yếu, cần chọn công suất ổn áp lớn hơn so với bình thường).

Ngoài nhiệm vụ chính là ổn định điện áp, thì tùy theo loại mà máy ổn áp còn có thêm các tính năng hữu ích khác, nhằm nâng cao an toàn trong sử dụng thiết bị, như: Bảo vệ quá dòng; Bảo vệ quá áp; Mạch trễ; Mạch Autoreset. Khi sử dụng ổn áp, chất lượng cung cấp điện cho thiết bị được cải thiện, góp phần bảo vệ an toàn và nâng cao tuổi thọ cho thiết bị. Ổn áp thực sự là một thiết bị hữu ích.

Các loại ổn áp Lioa thông dụng có dải ổn áp trong khoảng từ 150V – 260V. Ở các khu vực có thời điểm điện áp quá yếu (dưới 140V), cần phải dùng ổn áp dải rộng có dải ổn áp từ 90V – 260V. Đặc biệt, một số nơi cần dùng đến loại ổn áp dải siêu rộng từ 50V – 260V.

Ổn áp Lioa là thiết bị giúp cải thiện điện áp, cung cấp điện cho thiết bị dùng điện khác. Bản thân ổn áp Lioa không sinh ra năng lượng. Công suất ra của ổn áp, luôn giảm tỉ lệ với mức suy giảm điện áp của nguồn điện vào. Khi nguồn điện vào quá yếu, công suất ra của ổn áp càng giảm nhiều. Do vậy, khi dùng máy ổn áp dải rộng, cần thiết phải chọn công suất của ổn áp lớn hơn mức bình thường.

Nhằm giúp quý khách hàng hiểu hơn về ổn áp Lioa, và mong rằng chúng tôi sẽ được phục vụ quý vị với những sản phẩm ổn áp Lioa tốt nhất.